484

Revision as of 22:08, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)

૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ

૪૮૪ - નાનું પણ પાપ તે પાપ
તૃણ પણ લેતાં પાપ છે, પરજનનું જે હોય;
ચોરીનું તે કર્મ છે, હોશે નાનું તોય.
નીકળતાં તો ભૂમિથી અંકુર અલ્પ જણાય;
હમણાં નાનું હોય તે આગળ વૃખ દેખાય.
દુણ તો મોટા ઝાડનો સંકુર મધ્યે ગુપ્ત;
ઝેરી રસ જો ત્યાં હશે, કદી થશે નહિ મુક્ત.
માટે પસ્તાવો કરો, અલ્પ જ જોતાં ખોડ;
'દુર્ગુણ કાઢો, હે પ્રભુ' એમ કહી કર જોડ.


Phonetic English

484 - Naanun Pan Paap Te Paap
1 Tran pan letaan paap chhe, parajananun je hoy;
Choreenun te karm chhe, hoshe naanun toy.
2 Neekalataan to bhoomithi ankur alp janaay;
Hamanaan naanun hoy te aagal vrakh dekhaay.
3 Dun to mota jhaadano sankur madhye gupt;
Jheri ras jo tyaan hashe, kadi thashe nahi mukt.
4 Maate pastaavo karo, alp ja jotaan khod;
'Durgun kaadho, he Prabhu' em kahi kar jod.

Image