469

Revision as of 21:52, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)

૪૬૯ - અંતર આત્માનો દીપક પ્રગટાવો

૪૬૯ - અંતર આત્માનો દીપક પ્રગટાવો
ભજન (રાગ : લોભી આત્માને સમજાવું)
કર્તા: એમ. એન. સત્યવીર.
સંતરાત્મામાં દીપક પ્રકટાવો, (૨) પ્યારા પ્રભુ ઈસુનો રુદિયે,
ત્રાતા ઈસુ મસીહને રુદિયે વસાવો, ભૂલી ભવાટવીમાં શાને અથડાઓ.
મોહીજીવ, જગને જોઈ ના લોભાશો, ક્ષણની મોજ માટે સુખ નવ ખોશો;
ભૂલી ભુલાવી ભોળા જીવ ક્યાં ભરમાશો? મારા પ્રભુ ઈસુથી આ ભવસાગર તરશો.
પરથમ પાપ ત્યાગી પસ્તાવિક થાવું, માફી કાજે ખ્રિસ્તના રક્તમાં ન હાવું;
પ્રાણી, સંતવાણે સુણીના સંતાવું; મારા પ્રભુ ઈસુની પ્રીતિ પરખાવું.
મારે કાજે, કંટક તાજ શિર મુકાયો, મૃત્યુ દંડ સ્હેતાં ત્રાતા થંભે જડાયો;
ત્રીજે ઘોર જીતી પુનર્જીવન પામ્યો ! પ્રેમી પિતા તણો મનોરથ પૂર્ણ કરાયો.


Phonetic English

469 - Antar Aatmaano Deepak Pragataavo
Bhajan (Raag : Lobhi aatmaane samajaavun)
Karta: M. N. Satyaveer.
1 Santaraatmaamaan deepak prakataavo, (2) pyaara Prabhu Isuno rudiye,
Traata Isu Maseehane rudiye vasaavo, bhooli bhavaataveemaan shaane athadaao.
2 Moheejeev, jagane joi na lobhaasho, kshanani moj maate sukh nav khosho;
Bhooli bhulaavi bhola jeev kyaan bharamaasho? Maara Prabhu Isuthi aa bhavasaagar tarasho.
3 Paratham paap tyaagi pastaavik thaavun, maaphi kaaje Khristana raktamaan na haavun;
Praani, santavaane suneena santaavun; maara Prabhu Isuni preeti parakhaavun.
4 Maare kaaje, kantak taaj shir mukaayo, mratyu dand shetaan traata thambhe jadaayo;
Treeje ghor jeeti punarjeevan paamyo ! Premi pita tano manorath poorn karaayo.

Image