431

Revision as of 19:55, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)

૪૩૧ - નવીન વર્ષ

૪૩૧ - નવીન વર્ષ
સવૈયા એકત્રીસા
કર્તા : એમ. ઝેડ. ઠાકોર
જુઓ, કાળતરુ પર આજે ઊઘડી નવીન કળી એક,
સૌરભ તેની ખૂબ મઘમઘે માનવ તો હરખાય હરેક;
કંચન કિરણધારી ભાનુ ઊગ્યો કરતાં ઝગઝગાટ,
પામે નૂતન ચેતન તેથી, સકળ પશુ, જન, પંખી, ઝાડ.
શીત સમીર બળિષ્ઠ ઘણેરો, વાયે જોર કરી સહુ ઠાર,
ઊઘડેલી એ પુષ્પ કળી પર, નાચી રાચે અપરંપાર !
બીજી એના જેવી કળીઓ ત્રણસેં ઉપર ચોસઠ જાણ,
ઊઘડશે એ નિત્ય અકેકી, એમાં કૈં સંદેહ ન આણ.
પ્રથમ કળી તે પ્રથમ દિવસ જાન્યુઆરીનો કહેવાય,
નૂતન વરસ કહીએ તેને તે દિન આનંદ, ઉત્સવ થાય;
તારણ સાધક પ્રેમ જણાવા, ઈશ્વર મહિમા ગાવા કાજ,
ખ્રિસ્ત તણી વદવા શુભ વાતો, વરસ નવું બેઠું છે આજ.
પ્રભુએ પાલન પોષણ કીધું, વરસ ગયું તેમાં નિત નિત,
આધિ વ્યાધિ સર્વ નિવારી સુખી રાખ્યાં, કીધી પ્રીત;
તારક, પાળક થઈને તેણે સહુને દીધું જીવનદાન,
એ ઉપકાર ગણી સહુ તેને આપો ગૌરવ, સ્તુતિ, માન.


Phonetic English

431 - Naveen Varsh
Savaiya Ekatreesa
Karta : M. Z. Thakur
1 Juo, kaalataru par aaje ooghadi naveen kali ek,
Saurabh teni khoob maghamaghe maanav to harakhaay harek;
Kanchan kiranadhaari bhaanu oogyo karataan jhagajhagaat,
Paame nootan chetan tethi, sakal pashu, jan, pankhi, jhaad.
2 Sheet sameer balishth ghanero, vaaye jor kari sahu thaar,
Ooghadeli e pushp kali par, naachi raache aparanpaar !
Beeji ena jevi kaleeo tranasen upar chosath jaan,
Ooghadashe e nitya akeki, emaan kain sandeh na aan.
3 Pratham kali te pratham divas jaanyuaareeno kahevaay,
Nootan varas kaheeye tene te din anand, utsav thaay;
Taaran saadhak prem janaava, Ishvar mahima gaava kaaj,
Khrist tani vadava shubh vaato, varas navun bethun chhe aaj.
4 Prabhauye paalan poshan keedhun, varas gayun temaan nit nit,
Aadhi vyaadhi sarv nivaari sukhi raakhyaan, keedhi preet;
Taarak, paalak thaeene tene sahune deedhun jeevanadaan,
E upakaar gani sahu tene aapo gaurav, stuti, maan.

Image