382

Revision as of 17:42, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)

૩૮૨ - કામ કરવાનો આગ્રહ

૩૮૨ - કામ કરવાનો આગ્રહ
ટેક: બળ, મને દો, ઈશ રાય અમારા, યુદ્ધે લડીએ હામે.
રાજ્ય અસતનું ચાલે જબરું, સત્ય રાયના ધાર,
રાત, દિવસ તો તુચ્છ ગયા છ, ક્યાં ઉપાયો તારા ?
ઊઠ, વિશ્વાસી, આળસ ત્યાગી તજ જગત મોહ તારો,
ચિત્ત લગાડી શોધી કાઢો, શો છે એનો ચારો ?
કામ વિના બેઠો છે તું રે, હાથો ખાલી તારા,
ચાલ, સિપાઈ, શસ્ત્રો ધારી તમ પણ મારો મારા.
હામ ધરો મનમાં સત કેડે ઈસુ જય દેનારો,
સદ્ગુરુનું પુણ્ય પે'રી કાઢો એવો ચારો.
કામ વિના બેઠો છે તું રે હાથો ખાલી તારા,
ઊઠો, ઢાલ સુભાવ તણી લો, થાઓ હોલવનારા,
ભૂંડાનાં તપતાં બાણોનો ઝીલી લો ઝલકારો,
ટોપ ધરો શિરે તારણનો; આ છે એનો ચારો.
કામ વિના બેઠો છે તું રે, ખ્રિસ્તની શાંતિ ધારો,
લો તરવાર પવિત્રાત્માની, ફેલાવો પ્રભુધારા;
ધીરજ મનમાં પૂર્ણ ભરો રે, ખ્રિસ્તની શાંતિ ધારો,
નિત એકાગ્ર વિનંતી કરો તમ, આ છે એનો ચારો.
કામ વિના બેઠો છે તું રે, હાથો ખાલી તારા,
કર તન, મન, ધન અર્પણ તારાં, તજ લોભ, મોહ સારા.
પૂરા ભાવે ધર ઈસુને થા તેમાં વસનારો;
કહે છે પ્રેમે દાસ પ્રભુનો, આ છે મોટો ચારો.


Phonetic English

382 - Kaam Karavaano Aagrah
Tek: Bad, mane do, ish raay amaara, yuddhe ladiae hame.
1 Rajy asatanu chale jabaru, satya rayna dhaar,
Raat, diwas to tuchchh gaya ch, kyaa upaaypo tara ?
Uuth, vishwasi, aadas tyagi taj jagat moh taro,
Chit lagadi shodhi kadho, sho che aeno charo ?
2 Kaam vina betho che tu re, hatho khali tara,
Chaal, sipaai, shastro dhari tam pan maro mara.
Haam dharo manama sat kede Isune jay denaro,
Sadgurunu puny pe'ri kadho aevo charo.
3 Kaam vina betho che tu re hatho khali taara,
Uutho, dhaal subhaav tani lo, thao holavanaara,
Bhudana tapata banono zili lo zalakaaro,
Top dharo shire tarano; aa che aeno charo.
4 Kaam vina betho che tu re, Khristni shanti dharo,
Lo taravar pavitratmani, phelaavo prabhudhara;
Dhiraj manama purn bharo re, Khristni shanti dharo,
Nit ekagr vinanti karo tam, aa che aeno charo.
5 Kaam vina betho che tu re, hatho khali tara,
Kar tan, man, dhan arpan tara, taj lobh, moh sara.
pura bhaave dhar Isunene thaa tema vasnaaro;
Kahe che preme daas prabhuno, aa che moto chaaro.

Image