243

Revision as of 17:08, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)

૨૪૩ - પ્રભુ ઈસુનું તેડું

૨૪૩ - પ્રભુ ઈસુનું તેડું
મંદાક્રાન્તા
કર્તા: સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી
શું સ્વામીની હ્રદય વીંઘતી હાંક આપે ન સુણી?
સંધું ત્યાગી કમર કસવા કાં મહેચ્છા ન ધારી?
"હું આવું છું," પ્રીતિ ઉત્તર એ આપનો દેવનો છે?
કે સ્વામીને હજી અવરને શોધવાનાં રહે છે?
લાખો લોકે કદી નહિ દીઠું સ્વર્ગી માન્ના રસાળું,
એવાંઓને અન્ન પીરસવા દિવ્ય તેડું તમારું;
પાપો કેરા દુ:ખથી કણતાં ચીસ પાડે હજારો,
ઢૂંઢે છે એ જન રઝળતાં, અંધકારે પ્રકાશો.
લાખો આંખે મરણનીંદની ઝાંખ ઘેરી વળી છે;
મોક્ષાર્થીની કરુણ ચીસને શું તમે સાંભળી છે?
શું આ દશ્યો નીરખી તમને ના દિલે ડંખ લાગે?
આજે ઊઠો, પછી પળ જશે, સ્વાર્પણો દેવ માગે.
ના પાડો તો પ્રભુ પ્રીતિ થકી, કો' રહેશે અજાણ્યું,
એ ગુનાનું તમ શિર પરે ઋણ ભારે થવાનું;
તો ઓ વહાલાં, જદ નહીં કરો આજ આધીન થાઓ,
ને સ્વામીની શુભ શુભ કથા નિર્વિલંબે પ્રસારો.


Phonetic English

243 - Prabhu Isunun Tedun
Mandaakraanta
Karta: Surendra Asthavadi
1 Shun svaameeni hraday veenghati haank aape na suni?
Sandhun tyaagi kamar kasava kaan mahechchha na dhaari?
"Hun aavun chhun," preeti uttar e aapano devano chhe?
Ke svaameene haji avarane shodhavaanaan rahe chhe?
2 Laakho loke kadi nahi deethun svargi maanna rasaalun,
Evaanone anna peerasava divya tedun tamaarun;
Paapo kera dukhathi kanataan chees paade hajaaro,
Dhoondhe chhe e jan rajhalataan, andhakaare prakasho.
3 Laakho aankhe marananeendani jhaankh gheri vali chhe;
Mokshaartheeni karun cheesane shun tame saambhali chhe?
Shun aa dashyo neerakhi tamane na dile dankh laage?
Aaje ootho, pachhi pal jashe, svaarpano dev maage.
4 Na paado to prabhu preeti thaki, ko' raheshe ajaanyun,
E gunaanun tam shir pare ran bhaare thavaanun;
To o vahaalaan, jad naheen karo aaj aadheen thaao,
Ne svaameeni shubh shubh katha nirvilambe prasaaro.

Image