347

Revision as of 17:05, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)

૩૪૭ - પરસ્પર પ્રેમ

૩૪૭ - પરસ્પર પ્રેમ
સહુનું સુખ તમ જન તાકો, એક બીજા પર પ્રેમ જ રાખો;
ભાઈપણાનું બંધન ભાળો, સોબતમાં શુભ સંગત પાળો.
એ જ ખરો ત્રાતાનો ધારો, સંતરથી તો તમ ન વિસારો;
ધ્યાન ધરીને દઢ મન રાખો, પ્રેમ તણું મધ ભાવે ચાખો.
આપણ ભાંડું, એક પિતા છે, સહુથી ઊંચો તે રાજા છે;
શું, ભાઈબે'નો, કજિયો કરીએ ? એક બીજા પર ક્રોધે બળીએ?
ના, પણ જેમ જ નામ પિતાનું 'પ્રેમ' કહ્યું છે, એ સ્મરવાનું;
તેમ જ સર્વ પ્રેમે રહીએ, પ્રીતિ તણો શુભ ધારો ધરીએ.
પ્રેમ ભલાપણમાં વસવાને પ્રભુએ સૃજ્યાં છે સઘળાંને;
તે તો દિન દિન જોતો રહે છે, માનવ કેમ મિલાપ કરે છે.

Phonetic English

347 - Paraspar Prem
1 Sahunun sukh tam jan taako, ek beeja par prem ja raakho;
Bhaaeepanaanun bandhan bhaalo, sobatamaan shubh sangat paalo.
2 E ja kharo traataano dhaaro, santarathi to tam na visaaro;
Dhyaan dhareene dadh man raakho, prem tanun madh bhaave chaakho.
3 Aapan bhaandun, ek pita chhe, sahuthi ooncho te raaja chhe;
Shun, bhaaeebe'no, kajiyo kareeye ? Ek beeja par krodhe baleeye?
4 Na, pan jem ja naam pitaanun 'prem' kahyun chhe, e smaravaanun;
Tem ja sarv preme raheeye, preeti tano shubh dhaaro dhareeye.
5 Prem bhalaapanamaan vasavaane prabhauye srajyaan chhe saghalaanne;
Te to din din joto rahe chhe, maanav kem milaap kare chhe.

Image