96

Revision as of 15:30, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)

૯૬ - બાદશાહી ગૌરવ

૯૬ - બાદશાહી ગૌરવ
૮, ૬ સ્વરો
"Majestic Sweetness"
Tune : Ortonville. C.M.
કર્તા : શેમ્યુલ સ્ટેન્નેટ, ૧૭૧૭-૯૫
અનુ. : એમ. ઝેડ. ઠાકોર.
બાદશાહી ગૌરવ બિરાજે, ત્રાતાના લલાટે,
શિર શોભો તેજસ્વી તાજે, કૃપા વહે મુખ વાટે.
મહા સંકટમાં મને જોઈને, ધાયો મારી વહારો;
શાપિત સ્તંભ તેણે સહીને હર્યું મુજ દુ:ખ ભારે.
તેને મનુષ્યપુત્રો સાથ સરખાવી ના શકાય,
સુંદર દૂતો કરતાં મુજ નાથ સુંદરતામાં સોહાય.
મુજ જીવન, શ્વાસ ને સૌ આનંદ તારાં દીધેલાં છે,
મોત પર મને કરી જયવંત ઘોરથી બચાવે છે.
લઈ જાય તે સ્વર્ગ ધામે તેના મુજ થાકેલને ખરે !
દેખાડે દેવનો સૌ મહિમા, મુજ હર્ષ પૂરો કરે.લ્
તારો એ દિવ્ય પ્રેમ અપારે છે મુજ દિલમાં હયાત,
તે કાજ જો હોત હ્રદય હજાર, પ્રભુ, તે તારાં થાત.

Phonetic English

96 - Baadshaahi Gaurav
8, 6 Swaro
"Majestic Sweetness"
Tune : Ortonville. C.M.
Kartaa : Shemyul Stennet, 1717-95
Anu. : M. Z. Thaakor.
1 Baadshaahi gaurav biraajo, traataanaa lalaate,
Shir shobho tejasvi taaje, krupaa vahe mukh vaate.
2 Mahaa sankatmaa mane joine, dhaayo maari vahaaro;
Shaapit stambh tene sahine haryu muj dukh bhaare.
3 Tene manushyaputro saath sarkhaavi naa shakaay,
Sundar duto kartaa muj naath sundartaamaa sohaay.
4 Muj jeevan, shvaas ne sau aanand taaraa didhelaa che,
Moat par mane kari jayvant ghorthi bachaave che.
5 Lai jaay te swarg dhaame tenaa muj thaakelane khare !
Dekhaade devane sau mahimaa, muj harsh puro kare.L
6 Taaro ae divy prem apaare che muj dilamaa hayaat,
Te kaaj jo hot hruday hajaar, prabhu, te taaraa thaat.

Image