17

Revision as of 14:00, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)

૧૭ – યહોવા પાળક

૧૭ – યહોવા પાળક
યહોવા છે મારો, પરમ પ્રભુ જે પાળક મહા !
પડે ના તેથી કૈં, અછત મુજને કો દિન, અહ !
ખવાડે, સુવાડે, અહરનિશ લીલાં બીડ મહીં,
પીવા દોરી જાયે, નીલ શીતળ ને શાંત જ નહી.
વળી આત્મા માંહે, અજબ ભરતો તાજગી વિભુ !
ચલાવે સન્માર્ગે, નિજ પરમ નામે મુજ પ્રભુ.
કદી મૃત્યુખીણે, વિકટ, વસમી વાટ વિચરું,

તહીં તું સાથે છે,

મન મહીં ધરી ધૈર્ય, ન ડરું.
નિહાળે શત્રુઓ, મુજ પ્રતિ સહુ તીવ્ર નજરે,
છતાં મારે માટે, પ્રભુ પીરસતો ભોજન ખરે !
પ્રભુ ! તેં ચોળ્યું છે, પ્રીતથી મુજને અત્તર શિરે !
અતિ હર્ષે આજે, મુજ હ્રદય પ્યાલો જ ઊભરે !
નકી આવે સાથે, જીવનભાર ક્ર્ર્પા, સુજનતા,
પ્રભુના નિવાસે, રહું સુખી સહુ કાળ વસતા.


Phonetic English

17 – Yahova Paadak
1 Yahova che maaro, param prabhu je paadak maha !
Pade na tethi kai, achat mujne ko din, ah !
2 Khavaade, suvaade, aharnish lila bid mahi,
Piva dori jaaye, nil shitad ne shaant j nahi.
3 Vadi aatma maanhe, ajab bharato taajagi vibhu !
Chalaave sanmaarge, nij param naame muj prabhu.
4 Kadi mrutyukhine, vikat, vasami vaat vicharu,
Tahi tu saathe che, man mahi dhari dhairya, na daru.
5 Nihaade shatruo, muj prati sahu tivra najare,
Chata maare maate, prabhu pirasato bhojan khare !
6 Prabhu ! Te chodyu che, preetathi mujne attar shire !
Ati harshe aaje, muj hriday pyaalo j ubhare !
7 Naki aave saathe, jeevanabhaar krupa, sujanata,
Prabhuna nivaase, rahu sukhi sahu kaad vasata.

Image