૧૧૯ - એક લીલો ડુંગર

૧૧૯ - એક લીલો ડુંગર
૮, ૬ સ્વરો
"There is a green hill far away"
Tune : Horsley or Meditation C.M.
કર્તા: મિસીસ સી. એફ.
આલેકસેન્ડર, ૧૮૨૩-૯૫
અનુ. : જી. પી. ટેલર
બહુ દૂર એક લીલો ડુંગર છે, એક શહેરના કોટની બા'ર;
ત્યાં આપણું તારણ સાધવાને મરી ગયો તારનાર.
જે ભારે કષ્ટ તેણે વેઠયું તેનું બ્યાન નહિ કરાય;
પણ તેથી આપણે છૂટકો છે, એવું નિશ્ર્ક્ જણાય.
માનવું પાપ નિવારણ થાય, પવિત્રાઈ પણ મળે;
એ જ આશિષ ખ્રિસ્તના લોહાથી બધાંને વાસ્તે છે.
તે પાપની શિક્ષા એકલો સે'વા બળવાન હતો;
તેણે ઉઘાડું સ્વર્ગનું દ્વાર, આવવાનો હક દીધો.
રે તેની પ્રેમ અપાર છે, તેના પર પ્રેમ પર રાખો;
તેના પર વિશ્વાસ કર્યાથી તેના જેવા થશો.

Phonetic English

119 - Ek Lilo Dungar
8, 6 Swaro
"There is a green hill far away"
Tune : Horsley or Meditation C.M.
Kartaa: Masis S. F.
Aalekacenter, 1823-95
Anu. : J. P. Taylor
1 Bahu dur ek lilo dungar che, ek shaheranaa kotani baa'r;
Tyaa aapanu taaran saadhavaane mari gayo taaranaar.
2 Je bhaare kasht tene vethyu tenu byaan nahi karaay;
Pan tethi aapane chutako che, aevu nishrk janaay.
3 Maanavu paap nivaaran thaay, pavitraai pan made;
Ae aj aashish khristnaa lohaathi badhaane vaaste che.
4 Te paapni shikshaa ekalo se'vaa badavaan hato;
Tene ughaadu swargnu dwaar, aaavavaano hak didho.
5 Re teni prem apaar che, tenaa par prem par raakho;
Tenaa par vishwaas karyaathi tenaa jevaa thasho.

Media