76
૭૬ - દયામય સ્વામી
છંદ : | ચોપાયા |
રાગ પદ : | ધનાશ્રી કે ભીમપલાસ |
(મિશ્ર તાલ : | કેહરવા) |
કર્તા : | કા. મા. રત્નગ્રાહી |
૧ | સ્વરનું સુખ તેં મૂકી દીધું, માનવ દુ:ખ નિહાળી; |
નભથી ભૂ લગ નીચો થઈને, છેક થયો તું ખાલી. | |
ટેક : | જય જય ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી. |
૨ | તું ધનવાન છતાં નિરધન થઈ આવ્યો આ જગમાંહી; |
સ્વર્ગભુવનનો રાજકુંવર તે, દીનપણાને ગ્રાહી. જય. | |
૩ | માતા મરિયમ પેટે જન્મી માનવદેહ તેં ધારી; |
નમ્ર ગભાણે પોઢી, વ્હાલા, કોમળ, કોમળ કાયા તારી. જય. | |
૪ | આ જગ માંહે વાસ કરીને જનહિત કાર્યો કીધાં; |
અંધા, પંગા, ચંગા કીધા, અંગ પરિશ્રમ લીધા. જય. | |
૫ | પ્રેમ દયાથી નિશદિન વરતી શુભ ઉપદેશ જ દીધો; |
તોપણ જગતે અંધ બનીને નાથે ન માની લીધો. જય. | |
૬ | મુજ પાપે બહુ પીડિત કીધો, વીંધ્યાં અંગો તારાં; |
ગાઉં નિરંતર તુજ ગુણ-ગીતો, પરમ પ્રિય પ્રભુ મારા. જય. |
Phonetic English
Chand : | Chopaayaa |
Raag Pad : | Dhanaashri ke Bhimpalaas |
(Mishra Taal : | Keharavaa) |
Kartaa : | Kaa. Maa. Ratnagraahi |
1 | Swarnu sukh te muki didhu, maanav dukh nihaadi; |
Nalathi bhu lag nicho thaine, chek thayo tu khaali. | |
Tek : | Jay jay khrist dayaamay swami. |
2 | Tu dhanavaan chataa niradhan thai aavyo aa jagmaahi; |
Swargbhuvanano raajkuvar te, dinpanaane graahi. Jay. | |
3 | Maataa mariyam pete janmi maanav deh te dhaari; |
Narm gabhaane pothi, vhaalaa, komad, komad kaayaa taari. Jay. | |
4 | Aa jag maahe vaas karine janhit karyo kidhaa; |
Aandhaa, pangaa, changaa, kidhaa, ang parishram lidhaa. Jay. | |
5 | Prem dayaathi nishdin varati shubh upadesh aj didho; |
Topan jagate andh banine naathe na maani lidho. Jay. | |
6 | Muj paape bahu pidit kidho, vindhya ango taaraa; |
Gaau nirantar tuj gun-gito, param priya prabhu maaraa. Jay. |
Media
<mediaplayer>http://www.youtube.com/watch?v=zrra8eOiI2s</mediaplayer>