૪૯ – ઈશ્વર વિષે

૪૯ – ઈશ્વર વિષે
ટેક : ઈશ્વર પૂર્ણ કૃપા કરનારો, તેના પ્રેમસુ થાઓ ઉલ્લાસી.
કો જણ આદિ ન શોધે, તેના ગુણ છે અમિત પ્રકાશી;
ત્રિલોક મંડળ તેણે કીધાં, અગમ પ્રકાશ તણો તે વાસી.ઈશ્વર.
નબળ, બળિયા, તે સહુ સરખા, નિશ્વે તે સહુ જાશે નાસી;
અક્ષય માનો ઈશ્વર મહિમા, થાય ન તેનું રાજ વિનાશી.ઈશ્વર.
અંત દિને જગ સહુ બળી જાશે, ટળશે રવિ, શશી, બારે રાશિ;
ઈશ્વર આશ્રો, માનવ, લે તું, આશ અટળ રે'શે તુજ ખાસી.ઈશ્વર.


49 – Ishwar Vishe

|- |Tek : |Ishwar purn krupa karanaaro, |tena premsu thaao ullaasi.

|- |1 |Ko jan aadi na shodhe, |tena gun che amit prakaashi; |- | |Trilok mandad tene kidha, |agam prakaash tano te vaasi.Ishwar.

|- |2 |Nabad, badiya, te sahu sarakha, |nishche te sahu jaashe nasi; |- | |Akshay maano ishwar mahima, |thaay na tenu raaj vinashi.Ishwar.

|- |3 |Ant dine jag sahu badi jaashe, |tadashe ravi, shashi, baare raashi; |- | |Ishwar aashro, maanav, le tu, | aash atad re'she tuj khaasi.Ishwar. |}