૨૮ – સવારનું ગીત

૨૮ – સવારનું ગીત
રાત ગઈ, થઈ સવાર, માનું ઈશ્વરનો આભાર
તેણે રાક્યો આખી રાત, ને દેખાડયું છે પ્રભાત.
નમીને કરું સ્તુતિ, માગું દયા તુજ થકી
પાસે રહેજે, પ્રભુ, આજ, શત્રુ ન બગાડે કાજ.
કૃપા માર પર્ તું કર, તારો પ્રેમ મારાંમાં ભર
પાપથી રાખજે મને દૂર, શુદ્ધ કરીને મારું ઉર.
દુષ્ટાનું બળ દબાવ, સત્યતાનું જોર મનાવ

પાપી છે આ મારી જાત, પાપ લલચાવ દિન ને રાત.

માટે મુજમાં નથી બળ, થતાં નથી સારાં ફળ
મારાથી કશું ન થાય, આપજે તું મને સહાય.
તારે છાંયે હું ચાલીશ, તારી પાસે હું રહીશ
આજનું સૌ ચલાવજે કામ, સાચામાં ઠરાવજે હામ.
આજ ન આવે કઈ સંતાપ, પ્રભુ તું છે મારો બાપ
ખ્રિસ્તને નામે માગું છું, તેનું પુણ્ય માનું છું.


Phonetic English

28 – Sawaaranu Geet
1 Raat gai, thai sawaar, maanu ishwarno aabhaar
Tene raakyo aakhi raat, ne dekhaadyu che prabhaat.
2 Namine karu stuti, maagu daya tuj thaki
Paase raheje, prabhu, aaj, shatru na bagaade kaaj.
3 Krupa maar par tu kar, taaro prem maarama bhar
Paapthi raakhje mane dur, shuddh karine maaru ur.
4 Dushtaanu bad dabaav, satyataanu jor manav
Paapi che aa maari jaat, paap lalachaav din ne raat.
5 Maate mujma nathi bad, thata nathi saara phad
Maarathi kashu na thaay, aapje tu mane sahaay.
6 Taare chaaye hoon chaalish, taari paase hoon rahish
Aajnu sau chalaavaje kaam, saachaama tharaavje haam.
7 Aaj na aave kai santaap, prabhu tu che maaro baap
Khristne name maagu chu, tenu punya maanu chu.