૩૪૧ - વિશ્વાસયુકત ઠરાવ

૩૪૧ - વિશ્વાસયુકત ઠરાવ
આવો, ઈસુ, જગના રાજા, ભાવ કરીને મન આપું;
અતપથની જે રૂડી રીતો અંતર લઈ તે સહુ સ્થાપું.
સેવા કરતાં સંધું ત્યાગું, કશું ન રાખું મુજ કાજે;
સતપથ જીવન તુંમાં જાણી સેવ કરું હું મન સાજે.
ઘટ ભીતરથી ખટપટ ટાળું, સેવા સાચી મન ધારું;
ઈસુ દેખી શીશ નમાવું, હર્ખે અર્પું તન મારું.
શુદ્ધ ભક્તિ આભૂષણ જાણી શાંતિ ધરું બહુ મન મારે;
સહન કરીને સહુનું સાંખું, પ્રભુ બાળક છું જગ ધારે.
સહુ સંગે સત પ્રેમે ચાલું, પિતા તણું હું મન રાખું;
કે તે સાચો પૂર્ણ દયાળુ, હું પણ તેના ગુણ ભાખું.
દાસો, આવી ઈસુ પાસે લેજો રૂડું મન માગી;
જગમાં તેનું માન વધારો, તે તમને દે નહિ ત્યાગી.


Phonetic English

341 - Vishvaasayukat Tharaav
1 Aavo, Isu, jagana raaja, bhaav kareene man aapun;
Atapathani je roodi reeto antar lai te sahu sthaapun.
2 Seva karataan sandhun tyaagun, kashun na raakhun muj kaaje;
Satapath jeevan tunmaan jaani sev karun hun man saaje.
3 Ghat bheetarathi khatapat taalun, seva saachi man dhaarun;
Isu dekhi sheesh namaavun, harkhe arpun tan maarun.
4 Shuddh bhakti aabhooshan jaani shaanti dharun bahu man maare;
Sahan kareene sahunun saankhun, prabhu baalak chhun jag dhaare.
5 Sahu sange sat preme chaalun, pita tanun hun man raakhun;
Ke te saacho poorn dayaalu, hun pan tena gun bhaakhun.
6 Daaso, aavi Isu paase lejo roodun man maagi;
Jagamaan tenun maan vadhaaro, te tamane de nahi tyaagi.