૨૪૦ - ઉદ્ધારના સમાચાર

૨૪૦ - ઉદ્ધારના સમાચાર
૭, ૬ સ્વરો
Tune: Webb
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
આકાશથી દેવે કહું, દયા પ્રગટ કરાય;
સંપૂર્ણ તારણ થયું, ન નાશે લોકો જાય.
આકાશી દૂતો માને, લોકોમાં થશે જાણ;
શ્રદ્ધાળુઓ સૌ જાણે, હું સદા સ્તુતિમાન.
મેં માણસ કર્યું સુખી, પવિત્ર તેનું ભાન;
એદનમાં તેને મૂકી ત્યાં આપ્યું મેં વરદાન;
પણ ભૂંડો વિચાર પેઠો, ને થઈ તેથી ભૂલ,
ને પાપમાં માણસ બેઠો, ને આસન થયું ઘૂળ.
એમ માણસ થયું પાપી, ને ભૂંડું તેનું મન;
મૂર્તિની પૂજા સ્થાપી સંઘાં થયાં દુર્જન.
શેતાનની વાતો માની તે લાવ્યો માથે નાશ,
ને જ્ઞાનની વાત ન જાણી તેણે ખોયું આકાશ.
પણ દેવે પ્રીતિ કરે ન થવા દીધો નાશ;
ઉદ્ધારનો ઉપાય કરી તે કહે છે, આવ આકાશ,
ઉદ્ધારની, રે, ઉદ્ધારની આ ખબર દૂર ફેલાવ;
જગતના એક તારનારની સર્વને વાત શિખાવ.


Phonetic English

240 - Uddhaarana Samaachaar
7, 6 Svaro
Tune: Webb
Karta: J. V. S. Tailor
1 Aakaashathi deve kahun, daya pragat karaay;
Sampoorn taaran thayun, na naashe loko jaay.
Aakaashi dooto maane, lokomaan thashe jaan;
Shraddhaaluo sau jaane, hun sada stutimaan.
2 Men maanas karyun sukhi, pavitra tenun bhaan;
Edanamaan tene mooki tyaan aapyun men varadaan;
Pan bhoondo vichaar petho, ne thai tethi bhool,
Ne paapamaan maanas betho, ne aasan thayun ghool.
3 Em maanas thayun paapi, ne bhoondun tenun man;
Moortini pooja sthaapi sanghaan thayaan durjan.
Shetaanani vaato maani te laavyo maathe naash,
Ne gyaanani vaat na jaani tene khoyun aakaash.
4 Pan deve preeti kare na thava deedho naash;
Uddhaarano upaay kari te kahe chhe, aav aakaash,
Uddhaarani, re, uddhaarani aa khabar door phelaav;
Jagatana ek taaranaarani sarvane vaat shikhaav.