૨૭૭ - આશ્રયની માગણી

૨૭૭ - આશ્રયની માગણી
ચરણાકુલ
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર
હું તો પાપી જ્ઞ બિચારો, તું તો મારો તારણહારો,
આપ કૃપા બહુ કીજે જી. હે પ્રભુ.....
ટેક: હે પ્રભુ, દર્શન દેજે જી; તુજ શરણે મને લેજે જી.
તું તો થઈ સહુ જગનો રાજા, દેહ ધરી તેં પાપી કાજા;
દાસ કરી મને લેજે જી. હે પ્રભુ....
હ્યાં શેતાન વડો દુ:ખદાયક, છે સહુ ભૂતળનો તે નાયક;
તેને બાંધી દેજે જી. હે પ્રભુ....
હું તો વિધવિધમાં બહુ ભૂલ્યો, વાત વૃથામાં બહુ બહુ ફૂલ્યો;
શુદ્ધ વિવેક જ દેજે જી. હે પ્રભુ....
પૂર્ણ પરાક્રમ તારું જાણું, પ્રેમ, દયા પણ અનહદ માનું;
શુદ્ધ બુદ્ધ વાર્તા દેજે જી. હે પ્રભુ....


Phonetic English

277 - Aashrayani Maagani
Charanaakula
Kartaa: J. V. S. Taylor
1 Hoon to paapi gya bichaaro, tu to maaro taaranahaaro,
Aapa krupaa bahu kije jee. He prabhu.....
Tek: He prabhu, darshan deje jee; tuja sharane mane leje jee.
2 Tu to thai sahu jagano raajaa, deha dhari te paapi kaajaa;
Daasa kari mane leje jee. He prabhu....
3 Hyaa shetaana vado dukhadaayaka, che sahu bhootadano te naayaka;
Tene baandhi deje jee. He prabhu....
4 Hoon to vidhavidhamaa bahu bhoolyo, vaata vruthaamaa bahu bahu phoolyo;
Shuddha vivek ja deje jee. He prabhu....
5 Purna paraakrama taaru jaanu, prema, dayaa pana anahada maanu;
Shuddha buddha vaartaa deje jee. He prabhu....