૨૨૩ - "હે ઈશ્વર, મારી આંખ ઉઘાડ."

૨૨૩ - "હે ઈશ્વર, મારી આંખ ઉઘાડ."
હરિગીત
(ગીતશાસ્ર ૧૧૯:૧૮)
કર્તા: સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી
સૃષ્ટિનિયંતા, સર્વસર્જક, પૂર્ણ જ્ઞાની, હે પ્રભો !
સિયોનપંથે પંથદર્શક, સર્વવ્યાપી, હે પ્રભો!
ઘેરાં રહસ્યો શાસ્ત્રનાં ઓ દેવ, સમજાવી, જ્જો;
દૈવી વચન કેરા ખુલાસા, આપ, પરખાવી જજો.
ભેદી રહસ્યોન્ત્ સમજવા દિવ્ય દષ્ટિ આપજો;
સ્વર્ગીય સંદર્શન તણાં સ્વપ્નો, પિતા, સમજાવજો.
વાણી સમજવાને તમારી દિવ્ય બુદ્ધિ આપજો;
દિલનાં પડળના સર્વ પડદા ઓ પ્રભુજી, ફાડજો.
દર્પણ સમાં વચનો તણા સૌ ભેદને સમજાવજો;
અવલોકવા એ દર્પણે ચક્ષુ અમારાં ખોલજો.
આતુર મૃગશી આંખડીમાં દિવ્ય અંજન આંજ્જો;
આતુર અંતરમાં અગનની ચિનગારી ચાંપજો.


Phonetic English

223 - "He Ishvar, Maari Aankh Ughaad."
Harigeet
(Geetashaasra 119:18)
Karta: Surendra Asthavadi
1 Srashtiniyanta, sarvasarjak, poorn gyaani, he prabho !
Siyonapanthe panthadarshak, sarvavyaapi, he prabho!
Gheraan rahasyo shaastranaan o dev, samajaavi, jajo;
Daivi vachan kera khulaasa, aap, parakhaavi jajo.
2 Bhedi rahasyont samajava divya dashti aapajo;
Svargeeya sandarshan tanaan svapno, pita, samajaavajo.
Vaani samajavaane tamaari divya buddhi aapajo;
Dilanaan padalana sarva padada o prabhuji, phaadajo.
3 Darpan samaan vachano tana sau bhedane samajaavajo;
Avalokava e darpane chakshu amaaraan kholajo.
Aatur mragashi aankhadeemaan divya anjan aanjjo;
Aatur antaramaan aganani chinagaari chaanpajo.