216

(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)

૨૧૬ - પવિત્રાત્માને આમંત્રણ

૨૧૬ - પવિત્રાત્માને આમંત્રણ
(એકત્રીસા સવૈયા)
કર્તા: કા. મા. રત્નગ્રાહી
ટેક: મનની અંદર કરવા મંદર આવો, હે શુદ્ધાત્મા નાથ;
આદર ભાવે ને ઉલ્લાસે બહુ સન્માને જોડું હાથ.
હેતે હૈયું સોંપું મારું, આવો, નાથ, બિરાજો ઉર;
અડચણકારક, ખેદજનક સૌ, એવું મેલું કરજો દૂર. મનની.
જો હૈયું પાષાણ તણું તો નમ્ર કરીને કરજો વાસ;
અંધારાથી હોય ભરેલું તો દેજો સ્વર્ગી પ્રકાશ. મનની.
દુર્ગુણ ને સહુ પાપો મારાં તમ તેજે એ સૌ ગભરાય;
જેમ રાત્રીનાં વનચર પ્રાણી અજવાળું જોઈ છૂપી જાય. મનની.
બક્ષિસો તમ સાથે લઈને આવી આપો આશીર્વાદ;
સત્તા પાપ તણી ઉખેડી મુજમાં ગાદી સ્થાપો, નાથ. મનની.
ત્રાતાનાં વચનો સંભારી માગું તેને નામે આજ;
મુજ અંતર આત્મામાં નિશદિન રહેજો તમ સુખદાયક રાજ. મનની.

Phonetic English

216 - Pavitraatmaane Aamantran
( Ekatreesa Savaiya)
Karta: K. M. Ratnagrahi
Tek: Manani andar karva mandar aavo, he shuddhaatma naath;
Aadar bhaave ne ullaase bahu sanmaane jodu haath.
1 Hete haiyu sopu maaru, aavo, naath, biraajo ur;
Adachahnkaarak, khedjanak sau, evu melu karajo door. manani.
2 Jo haiyu paashaahn tahnu to namra kareene karajo vaas;
Andhaaraathi hoy bharelu to dejo svargi prakaash. manani.
3 Durgun ne sahu paapo maara tam teje ae sau gabharaay;
Jem raatreena vanchar praahni ajavaahdu joi chhoopi jaay. manani.
4 Bakshiso tam saathe laeene aavi aapo aashirvaad;
Satta paap tahni ukhedi mujamaan gaadi sthaapo, naath. manani.
5 Traataana vachano sambhaari maagu tene naame aaj;
Muj antar aatmama nishadin rahejo tam sukhdaayak raaj. manani.

Image

 

Media - Traditional Tune - Sung By C.Vanveer

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bageshri

Chords

    G               C        D   G
ટેક: મનની અંદર કરવા મંદર આવો, હે શુદ્ધાત્મા નાથ;
    G               C       D  G
    આદર ભાવે ને ઉલ્લાસે બહુ સન્માને જોડું હાથ.
    G            C          D    G
૧   હેતે હૈયું ઓપું મારું, આવો, નાથ, બિરાજો ઉર;
    G                   C     D    G
    અડચણકારક, ખેદજનક સૌ, એવું મેલું કરજો દૂર. મનની.