61

Revision as of 23:08, 22 December 2023 by Gcfpon (talk | contribs) (→‎Chords)

૬૧ - જયવંતી નાતાલ

૬૧ - જયવંતી નાતાલ
(ગુણવંતી ગુજરાત - એ રાગે)
કર્તા : કા.મા.રત્નગ્રાહી
ટેક : જયવંતી નાતાલ, સ્મરું હું જયવંતી નાતાલ;
ખ્રિસ્ત જયંતી કાળ, સ્મરું હું જયવંતી નાતાલ.
ધન ધન દેશ યહુદા તુજને, ધન બેથલેહેમ ગામ;
ધન ધન સીમા ગામ તણી, ત્યાં થઈ રઢિયાળી જામ.સ્મરું.
શ્વેતાંબર પરિધાન કરીને, સ્વર્ગી દૂતો ત્યાંય;
ખ્રિસ્ત જયંતી કેરું રૂડું મંગળ ગાયન ગાય.સ્મરું.
"પરમ ઊંચામાં પ્રભુને મહિમા, શાંતિ પૃથ્વીમાંય":
મધુર સ્વરોનો રણકો આજે જગમાંહે સંભળાય.સ્મરું.
આનંદી શુભ વાર્તા સુણી, ધન ધન ઘેટાંપાળ !
બાળ પ્રભુનાં દર્શન કરવા ધસિયા સૌ તત્કાળ.સ્મરું.
ચકચકતા તારાને તેજે આવ્યા માગી ત્યાંય;
વિધ વિધનાં અર્પણ લાવીને લાગ્યા પ્રભુને પાય.સ્મરું.
ચાલો ઘેટાંપાળક સંગે, પ્રભુનાં દર્શન કાજ;
જ્ઞાની સંગે અર્પણ કરીને, તન મન, ધનનું આજ.સ્મરું.

Phonetic English

61 - Jayvanti naataal
(Gunvanti Gujarat - A Raage)
Kartaa : Kaa.Maa.Ratnagraahi
Tek : Jayvanti Naataal, smaru hu jayvanti naataal;
Khrist jayanti kaal, smaru hu jayvanti naataal.
1 Dhan dhan desh yahudaa tujne, dhan bethalehem gaam;
Dhan dhan seemaa gaam tani, tyaa thai rathiyaali jaam.Smaru.
2 Shwetaambar paridhaan karine, swargi duto tyaay;
Khrist jayanti keru rudu mangal gaayan gaay.Smaru.
3 "Param unchaamaa prabhune mahimaa, shaant pruthavimaay":
Madhur swarono ranako aaje jagmaahe sambhalaay.Smaru.
4 Aanandi shubh vaartaa sun, dhan dhan ghetaapaal !
Baal prabhunaa darshan karvaa dhasiyaa sau tatkaal.Smaru.
5 Chakchakataa taaraane teje aavyaa maagi tyaay;
Vidh vidhnaa arpan laavine laagyaa prabhune paay.Smaru.
6 Chaalo ghetaapaalak sange, prabhunaa darshan kaaj;
Gyaani sange arpan karie, tan man, dhananu aaj.Smaru.

Image

 

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Kalavati

Chords

ટેક :	
    D              
    જયવંતી નાતાલ, સ્મરું હું જયવંતી નાતાલ;
    A         D         A        D
    ખ્રિસ્ત જયંતી કાળ, સ્મરું હું જયવંતી નાતાલ.
    D         G              D
૧.  ધન ધન દેશ યહુદા તુજને, ધન બેથલેહેમ ગામ;
    D         G                D
    ધન ધન સીમા ગામ તણી, ત્યાં થઈ રઢિયાળી જામ,
    G       D
    ત્યાં થઈ રઢિયાળી જામ,
    D             G      A     D
    ત્યાં થઈ રઢિયાળી જામ. સ્મરું હું જયવંતી નાતાલ.