૧૨ – ઈશ્વરની સ્તુતિ
૧૨ – ઈશ્વરની સ્તુતિ
૧
|
પ્રભુ દેવનાં ગાઓ ગાન,
|
ત્રાતાનું સુણાવો માન;
|
|
સૌ માનો તેનો આભાર,
|
કાઢો ગાયનના ઉદગાર.
|
૨
|
પ્રભુ દેવ છે મહિમાવાન,
|
સહુ દેવોથી શક્તિમાન;
|
|
તેના હાથમાં છે ઊંડાણ
|
તથા પહાડોનાં મંડાણ.
|
૩
|
તેણે તો સરજ્યું જળ,
|
તેના હાથે રચ્યુ સ્થળ;
|
|
ઉત્પન્નકર્તાની હજૂર
|
નમી પડીએ જરૂર.
|
૪
|
તે છે આપણો સરજનહાર,
|
તેને આપણે તો ભજનાર;
|
|
તેનાં ઘેટાંરૂપ ઠરીએ,
|
આજે તેનું સાંભળીએ.
|
Phonetic English
12 – Ishvarni Stuti
1
|
Prabhu Devna Gaao Gaan,
|
Traataanu Sunavo Maan;
|
|
Sau mano teno abhar,
|
Kadho gaayan na udgaar.
|
2
|
Prabhu dev che mahimavan,
|
Sahu devothi shaktimaan;
|
|
Tena hathma che undaan
|
Tatha pahaado na mandaan.
|
૩
|
Tene to sarjyu jal,
|
Tena haathe rachyu sthal;
|
|
Utpankarta ni hajoor
|
Nami padiye jaroor.
|
4
|
Te che aapdo sarjanhaar,
|
Tene aapne to bhajnaar;
|
|
Tena ghetaroop thariye,
|
Aaje tenu sambhaliye.
|
Image