19
૧૯ – સ્તુતિપાત્ર યહોવા
૧ | પરાત્પર આગળ કરો ગાન,તે આકાશોમાં મહિમાવાન, |
ત્યાં ગાઓ તેનાં ગીત; | |
હે તમે સર્વ દૂતગણો, ને યાહનાં સૈન્ય, સૌ ભણો; | |
સહુ માનો તેની પ્રીત. | |
૨ | ને સૂર્ય, ચંદ્ર ગાઓ સ્તોત્ર, વંદન કરો સહુ નક્ષત્ર, |
ને આકાશનાં ઊંચાણ; | |
ને વાયુ ઉપર મેઘસ્થાન, એઓ પ્રભુને આપે માન, | |
તેણે કર્યાં નિર્માણ. | |
૩ | ને વાદળ, આંધી ને તોફાન, સૌ પર્વત, ડુંગરો, મેદાન, |
ફળઝાડો ને દેવદાર; | |
ને સંધાં ઢોર ને પશુઓ, સર્વ જીવજંતુ, પક્ષીઓ, | |
અને સઘળાં જાનદાર. | |
૪ | ને રાજાઓ ને બધા દેશ, સરદારો તથા ન્યાયાધીશ, |
કન્યા તથા જુવાન; | |
ને વડીલો ને તેમના સુત, તેઓ પ્રભુની કરે સ્તુત, | |
તે એકલો મહિમાવાન. | |
૫ | ત્રિભુવનમાં તે પ્રતિષ્ઠિત, માટે જે લોકો તેના ઈષ્ટ; |
તેઓએ દેવું માન; | |
ને ઈસ્ત્રાએલના સર્વ જન, તેને લગાડે આખું મન; | |
ને તેનાં કરે ગાન. |
Phonetic English
1 | Paraatpar agal karo gaan, te akashoman mahimaavaan, |
Tyaa gaao tena geet; | |
He tame sarv dutgano, ne yahaana sainy, sau bhano; | |
Sahu mano teni preet. | |
2 | Ne surya, chandra gaao stotr, vandan karo sahu nakshatr, |
Ne aakashnaa unchaan; | |
Ne vaayu upar meghsthaan, aeo prabhune aape maan, | |
Tene karya nirmaan. | |
3 | Ne vaadad, aandhi ne tofaan, sau parvan, dugaro, medaan, |
Fadajhaado ne devdaar; | |
Ne sandha dhor ne pashuo, sarv jeevajantu, pakshio, | |
Ane saghala jaandar. | |
4 | Ne rajao ne badha desh, sardaro tatha nyayadhish, |
Kanya tatha juvaan; | |
Ne vadilo ne temna sut, teo prabhuni kare stut, | |
Te aekalo mahimaavaan. | |
5 | Tribhuvanman te pratishthit, maate je loko tena isht; |
Teoae devu maan; | |
Ne istraaelna sarv jan, tene lagaade akhun man; | |
Ne tena kare gaan. |
Image
Media - Hymn Tune : Hull - Sung By Mr.Samuel Macwan
Hymn Tune : Hull- Sheet Music in Gujarati Notation
Hymn Tune : Ariel- Sheet Music in Gujarati Notation
Media - Hymn Tune : Ariel- Sung By Lerryson Wilson Christy