324

Revision as of 10:17, 7 February 2022 by LerrysonChristy (talk | contribs)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)

૩૨૪ - જીવતા ખડક

૩૨૪ - જીવતા ખડક
જીવતા ખડક, ખરી આડ, મારા ઉપર છાયા પાડ !
તારી કૂખથી વહ્યું જળ તથા લોહી તેનું ફળ
થાઓ પાપના બે ઈલાજ: દોષ મટાડો, ટાળો રાજ !
મારા હાથનાં ઘણાં કર્મ પૂરાં કરતાં નથી ધર્મ;
મારી હોંસ નિરંતર હોય, મારો આત્મા સદા રોય,
તો પણ કેવળ પ્રાયશ્વિત્ત તારી શકે છે ખચીત.
ખાલી હાથે આવું છું, ઈમાન તું પર લાવું છું,
નગ્ન હું, માગું લેબાસ; અબળ, કરું છું વિશ્વાસ;
તારે ઝરે મને લાવ, તેમાં મને નહવડાવ !
ટકે જીવનનું અજવાળ, અથવા આવે અંતકાળ,
ઊડું જીવ આકાશી ઘર, જોઉં તને ન્યાયાસન પર,
જીવતા ખડક, ખરી આડ, મારા ઉપર છાયા પાડ.

Phonetic English

324 - Jeevata Khadak
1 Jeevata khadak, khari aad, maara upar chhaaya paad !
Taari kookhathi vahyu jal tatha lohi tenun phal
Thaao paapanaa be ilaaj: dosh mataado, taalo raaj !
2 Maara haathanaa ghanaa karm pooraa kartaa nathi dharm;
Maari hons nirantar hoy, maaro aatma sada roy,
To pan keval praayashchitt taari shake chhe khacheet.
3 Khaali haathe aavu chhu, imaan tu par laavu chhu,
Nagn hu, maangu lebaas; abal, karu chhu vishvaas;
Taare jhare mane laav, temaa mane nahavadaav !
4 Take jeevananu ajavaal, athava aave antakaal,
Oondu jeev aakaashi ghar, jou tane nyaayaasan par,
Jeevata khadak, khari aad, maara upar chhaayaa paad.

Image

 


Media - Hymn Tune : Toplady - Sung By Mr.Samuel Macwan

Media - Hymn Tune : Redhead - Sung By Mr.Nilesh Earnest