૨૦ – ઈશ્વર આપણી સહાય

૨૦ – ઈશ્વર આપણી સહાય
ઈશ્વર, ગતકાળમાં થયો સા'ય, ભવિષ્યની છે આશ;
તોફાનમાં પણ તું છે આશ્રય, ને સ્વર્ગમા અનંત વાસ.
તારી ગાદીની છાયામાંય રે'શે નિર્ભય તુજ ભક્ત;
અમારો બચાવ પૂરતો છે, છે તારો હાથ સશક્ત.
પૃથ્વીને રચી તે પે'લાં યા પા'ડ થયેલ ઉત્પન્ન,
અનાદિ કાળથી તું ઈશ્વર, અનંતકાળ સુધી પણ.
તુજ દષ્ટિમાં વરસ હજાર, એક રાતના જેવાં છે;
જેમ રાત જતી રે' પ્રભાતે તેમ તે પણ એવાં છે.
કાળ વે'તી નદીના પૂર્ પેઠે લોકોને તાણી જાય છે;
સવારે સ્વપ્ન ભુલાય તેમ તેઓ મરી જાય છે.
ઈશ્વર ગતકાળમાં થયો સા'ય, ભવિષ્યની છે આશ;
દોરનાર અમારો થા સદાય ને સ્વર્ગમાં અનંત વાસ.

Phonetic English

20 – Ishwar Aapni Sahay
1 Ishwar, gatakalaman thayo saa’y, bhavishyani che aash;
Tofanman pan tu che ashray, ne swargman anant vaas.
2 Taari gaadini chayaamany re'she nirbhay tuj bhakt;
Amaaro bachav purato che, che taro haath sashakt.
3 Pruthvine rachi te pe'la ya paa’d thayel utpann,
Anaadi kaalathi tu ishwar, anantakaad sudhi pan.
4 Tuj dashtima varas hajar, ek raatna jeva che;
Jem raat jati re' prabhate tem te pan eva che.
5 Kaal ve'ti nadina pur pethe lokone taani jaay che;
Savaare swapn bhulaay tem teo mari jaay che.
6 Ishwar gatakaalman thayo saa’y, bhavishyani che aash;
Dornaar amaaro tha saday ne swargman anant vaas.

Image

 


Hymn Tune : St.Anne - Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : St.Anne- Sung By Lerryson Wilson Christy


Hymn Tune : Mear- Sheet Music in Gujarati Notation

Sheet Music (Piano)

Media - Hymn Tune : Mear- Sung By Lerryson Wilson Christy