18
૧૮ – યહોવા મારો પાળક છે
૧ | મારો પાળક દેવ છે, અછત કદી નહિ થાય; |
લીલે બીડે તે મને સુવાને લઈ જાય. | |
૨ | શાંત નદીના તીર પર, દોરે ઝાલી હાથ; |
મારો જીવ દિને દિને, બળ પકડે સાક્ષાત્. | |
૩ | સત્ય તણો જ્યાં પંથ છે, ત્યાં જ ચલાવે પાય; |
એવું દેવ કરે સદા, નામ તણે મહિમાય. | |
૪ | મોત તણી છાંયે થઈ, મારે ફરવું થાય; |
તેવા ભયની ખીણમાં, બીક ન જાણું કાંય. | |
૫ | કાંકે તું મુજ પાસ છે, દૂર નથી કો વાર; |
તુજ સોટી ને લાકડી, દિલાસો દેનાર. | |
૬ | મારું ભોજન સિદ્ધ પણ વૈરી સમ્મુખ થાય; |
માથે ચોળે તેલ તું, મુજ પ્યાલું ઊભરાય. | |
૭ | જીવનના દિન સર્વમાં, પ્રેમ, દયા મુજ પાસ; |
ઈશ્વરમંદિરમાં સદા, હું રાખું મુજ વાસ. |
Phonetic English
1 | Maro palak dev che, achat kadi nahi thay; |
Lile bide te mane suvaane lai jaay. | |
2 | Shaant nadina tir par, dore jhali haath; |
Maro jeev dine dine, bal pakade sakshat. | |
3 | Satya tano jya panth che, tyan j chalave paay; |
Aevu dev kare sada, naam tane mahimaay. | |
4 | Mot tani chaanye thai, maare pharavu thaay; |
Teva bhayni khinma bik na jaanu kaay. | |
5 | Kaanke tu muj pas che, dur nathi ko vaar; |
Tuj soti ne lakadi, dilaso denar. | |
6 | Maru bhojan siddh pan vairi sammukh thaay; |
Maathe chole tel tu, muj pyaalu ubharaay. | |
7 | Jeevanana din sarvama, prem, daya muj pas; |
Ishwarmandirma sada, hu rakhu muj vaas. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel