349

Revision as of 09:16, 9 February 2021 by LerrysonChristy (talk | contribs)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)

૩૪૯ - પ્રેમ

૩૪૯ - પ્રેમ
પ્રેમના નામનાં, પ્રેમના કામનાં શી રીતે કરું વખાણ?
છે દયાળુ, છે કૃપાળુ, નથી તેમાં ભૂંડું જાણ.
મનમાં દયા સદા પાળે, ઉરમાં કૃપા કરે વાસ;
મીઠા વિચાર સદા ઝાલે, નથી દૂષણ તેની પાસ.
દયા રાખે, ભલું તાકે, ભૂંડું ખમી રાખે ભાવ;
ધીરે ઘણું, ચાહે ઘણું, વળતી બોલે, "બધું, આવ."
બધા લોકને બંધું માની સદા ઈચ્છે સહુનું સુખ;
સહુને એક પિતાનાં જાણી ક્લેશીનાં ટાળે છે દુ:ખ.

Phonetic English

349 - Prem
1 Premana naamanaa, premana kaamanaa shi reete karu vakhaan?
Chhe dayaalu, chhe krapaalu, nathi temaa bhoondu jaan.
Manamaa daya sada paale, uramaa krupa kare vaas;
Meetha vichaar sada jhaale, nathi dooshan teni paas.
2 Daya raakhe, bhalu taake, bhoondu khami raakhe bhaav;
Dheere ghanu, chaahe ghanu, valati bole, "badhu, aav."
Badha lokane bandhu maani sada ichchhe sahunu sukh;
Sahune ek pitaanaa jaani kleshinaa taale chhe dukh.

Image

 

Media - Tune Sung By Mr. Samuel Macwan