349
Jump to navigation
Jump to search
૩૪૯ - પ્રેમ
૧ | પ્રેમના નામનાં, પ્રેમના કામનાં શી રીતે કરું વખાણ? |
છે દયાળુ, છે કૃપાળુ, નથી તેમાં ભૂંડું જાણ. | |
મનમાં દયા સદા પાળે, ઉરમાં કૃપા કરે વાસ; | |
મીઠા વિચાર સદા ઝાલે, નથી દૂષણ તેની પાસ. | |
૨ | દયા રાખે, ભલું તાકે, ભૂંડું ખમી રાખે ભાવ; |
ધીરે ઘણું, ચાહે ઘણું, વળતી બોલે, "બધું, આવ." | |
બધા લોકને બંધું માની સદા ઈચ્છે સહુનું સુખ; | |
સહુને એક પિતાનાં જાણી ક્લેશીનાં ટાળે છે દુ:ખ. |
Phonetic English
1 | Premana naamanaa, premana kaamanaa shi reete karu vakhaan? |
Chhe dayaalu, chhe krapaalu, nathi temaa bhoondu jaan. | |
Manamaa daya sada paale, uramaa krupa kare vaas; | |
Meetha vichaar sada jhaale, nathi dooshan teni paas. | |
2 | Daya raakhe, bhalu taake, bhoondu khami raakhe bhaav; |
Dheere ghanu, chaahe ghanu, valati bole, "badhu, aav." | |
Badha lokane bandhu maani sada ichchhe sahunu sukh; | |
Sahune ek pitaanaa jaani kleshinaa taale chhe dukh. |
Image
Media - Tune Sung By Mr. Samuel Macwan