114

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૧૧૪ - ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ

૧૧૪ - ખ્રિસ્તનાં દુ:ખ
ગઝલ
કર્તા : દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ
પ્રભુ, તેં દુ:ખ સહ્યાં શાં શાં, કથું હું તેમને ક્યાં ક્યાં !
જણાવું ધૈર્ય તુજ ક્યાં ક્યાં, ગણાતું તુજ વિપત કયાં કયાં ! પ્રભુ.
જકમ પગ હાથના તારા, બતાવું તેહ ક્યાં, પ્યારા,
"યહૂદીનો જુઓ રાજા," લખાવું લેખ એ ક્યાં કયાં ! પ્રભુ.
સખત શિર તાજ કાંટાનો બતાવું કયાં હું ત્રાતાનો,
મધુર મુજ પર તમાચાનાં પડયાં ચાઠાં બતાવું કયાં ! પ્રભુ.
વદ્યો મુખ વેણ તું જે જે જણાવું ક્યાં જઈ તે તે,
લીધાં શિર પાપ પાપીનાં ગવાડું ગીતમાં ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ.
કઠિન ઘા જેહ ભાલાનો, બતાવું ક્યાં વહાલાનો,
ખમ્યા તેં કોરડા જ્યાં જ્યાં ગણાવું સોળ તે ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ.
પ્રભુ, મુજ કાજ વીંધાયું, અરે નિર્દોષ તુજ હૈયું,
ગયાં પાપો બધાં મારાં, વહ્યાથી રક્તની ધારા ! પ્રભુ.
નજીક થઈ રે જનારા તું, નજરમાં કંઈ નથી આ શું !
રુદન ગીત દુ:ખનું તારા, હ્રદય ગાતું ફરે ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ.
અનુપમ પ્રેમ કર્યો ત્રાતા, જણાવું જગતમાં ક્યાં ક્યાં,
સહ્યાં તેં દુ:ખ અતિ ઝાઝાં, વિગત વાંચું બધી ક્યાં ક્યાં ! પ્રભુ.

Phonetic English

114 - Khristnaa Dukh
Gazal
Kartaa : Daniel Dahyabhai
1 Prabhu, te dukh sahya shaa shaa, kathu hu temane kyaa kyaa !
Janaavu dhairya tuj kyaa kyaa, ganaavu tuj vipat kyaa kyaa ! Prabhu.
2 Jakham pag haathanaa taaraa, bataavu teh kyaa, pyaaraa,
"Yahudino juo raajaa," lakhaavu lekh ae kyaa kyaa ! Prabhu.
3 Sakhat shir taaj kaantaano bataavu kayaa hu traataano,
Madhur muj par tamaachaanaa padayaa chaathaa bataavu kayaa ! Prabhu.
4 Vadyo mukh ven tu je je janaavu kyaa jai te te,
Lidhaa shir paap paapinaa gavaadu geetamaa kyaa kyaa ! Prabhu.
5 Kathin ghaa jeha bhaalaano, bataavu kyaa vahaalaano,
Khamyaa te koradaa jyaa jyaa ganaavu sod te kyaa kyaa ! Prabhu.
6 Prabhu, muj kaaj vindhaayu, are nirdosha tuj haiyu,
Gayaa paapo badhaa maaraa vahyaathi raktani dhaaraa ! Prabhu.
7 Najeek thai re janaaraa tu, najaramaa kai nathi aa shu !
Rudan geet dukhnu taaraa, hruday gaatu fare kyaa kyaa ! Prabhu.
8 Anupam prem karyo traataa, janaavu jagatamaa kyaa kyaa,
Sahyaa te dukh ati jhaajhaa, vigat vaachu badhi kyaa kyaa ! Prabhu.

Image

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Ahir Bhairav