50
૫૦ - ઈશ્વરના પ્રેમનુ પ્રકટીકરણ
શિખરિણી | ||
(રૂમી ૫ : ૫-૧૧) | ||
કર્તા : | આલ્બર્ટ કે. ક્રિશ્ચિયન | |
૧ | પ્રભો, કૃપા તારી, | અધિક દીસતી વિશ્વભરમાં; |
દીધો પુત્ર તારો, | પ્રથમ જગમાં પ્રેમ કરતાં. | |
૨ | મહા આાત્મા દીધો, | નિજ હ્રદયમાં વાસ કરતો; |
પ્રભો સાથે જેથી, | મિલન કરીને હર્ષ ભરતો. | |
૩ | મરે ન્યાયી કાજે, | સુજન દીસતા કોઈક જનો; |
અધર્મી કાજે શું, | કદિ જ અર્પે પ્રાણ નિજનો? | |
૪ | હતા જ્યારે શત્રુ, | અબળ જનનું ત્રાણ કરવા; |
ગયો વિશ્વ કાજે, | જરૂર સમયે ખ્રિસ્ત મરવા. | |
૫ | બધાં પાપી યારે, | જગતભરમાં ન્યાયી ન મળે; |
મર્યો ઈસુ ત્યારે, | જરૂર જગમાં નૂતન કળે. | |
૬ | કરે ઈસુ જેથી, | પ્રગટ નિજનો પ્રેમ ઉરમાં; |
ઠર્યો ન્યાયી રક્તે | ખચીત બચીશું કોપ ભરમાં. |
Phonetic English
Sherinee | ||
(Rume 5 : 5-11) | ||
Karta: | Albert K. Christian | |
1 | Prabho, krupa taare, | adhik disati wishwabharma; |
Dhidho putra taaro, | pratham jagama prem karata. | |
2 | Maha aatama didho, | nij hridayma waas karato; |
prabho saathe jethe, | Milan karene harsh bharato. | |
૩ | Mare nyaayee kaje, | Sujan disata koik jano; |
Adharmi kaje shu, | kadi ja arpe praan nijano? | |
4 | Hata jyaare shatru, | abal jananu traan karawa; |
Gayo wishwa kaje, | jarur samaye khrist marawa. | |
5 | Badha paape yare, | jagatbharma nyayi na male; |
Maryo isu tyaare, | jarur jagama nutan kale. | |
6 | Kare ishu jethi, | pragat nijano prem urma; |
Tharyo nyaye rakte | khachit bachishu kop bharama. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Yaman Kalyan