18
૧૮ – યહોવા મારો પાળક છે
૧ | મારો પાળક દેવ છે, અછત કદી નહિ થાય; |
લીલો બીડે તે મને સુવાને લઈ જાય. | |
૨ | શાંત નદીના તીર પર, દોરે ઝાલી હાથ; |
મારો જીવ દિને દિને, બળ પકડે સાક્ષાત્. | |
૩ | સત્ય તણો જ્યાં પાંથ છે, ત્યાં જ ચલાવો પાય; |
એવું દેવ કરે સદા, નામ તણે મહિમાય. | |
૪ | મોત તણી છાંયે થઈ, મારે ફરવું થાય; |
તેવા ભયની ખીણમાં બીક ન જાણું કાંય. | |
૫ | કાંકે તું મુજ પાસ છે, દૂર નથી કો વાર; |
તુજ સોટી ને લાકડી, દિલાસો દેનાર. | |
૬ | મારું ભોજન સિદ્ધ પણ વૈરી સમ્મુખ થાય; |
માથે ચોળે તેલ તું, મુજ પ્યાલું ઊભરાય. | |
૭ | જીવનના દિન સર્વમાં, પ્રેમ, દયા મુજ પાસ; |
ઈશ્વરમંદિરમાં સદા, હું રાખું મુજ વાસ. |
Phonetic English
1 | Maaro paadak dev che, achat kadi nahi thaay; |
Lilo bide te mane suvaane lai jaay. | |
2 | Shaant nadina tir par, dore jhaali haath; |
Maaro jeev dine dine, bad pakade saakshaat. | |
3 | Satya tano jya paanth che, tyaa j chalaavo paay; |
Aevu dev kare sada, naam tane mahimaay. | |
4 | Mot tani chaaye thai, maare pharavu thaay; |
Teva bhayani khinama bik na jaanu kaay. | |
5 | Kaanke tu muj paas che, dur nathi ko vaar; |
Tuj soti ne laakadi, dilaaso denaar. | |
6 | Maaru bhojan siddh pan vairi sammukh thaay; |
Maathe chode tel tu, muj pyaalu ubharaay. | |
7 | Jeevanana din sarvama, prem, daya muj paas; |
Ishwarmandirama sada, hu raakhu muj vaas. |
Image
Media - Composition By : Mr. Manubhai Rathod