૧૪ - ઈશ્વરસ્તુતિ
૧૪ - ઈશ્વરસ્તુતિ
(રાગ : ભીમપલાસ)
કર્તા :
જે. એસ. પ્રકાશ
ટેક:
હે યહોવા, મુજ આધાર, તું વિણ જગમાં હું લાચાર,
મુજ પર તારી પ્રીતિ અપાર.
૧
ગઢ મજબૂત અને કિલ્લો મારો,
હે પ્રભુ, તું છે તારણહારો,
શત્રુ સૈન્યથી મુજને બચાવે,
સ્તુતિને યોગ્ય, એક પ્રભુ, તું છે.
૨
મૃત્યુબંધન ધેરે મુજને,
દુષ્ટનાં મોજાં ડરાવે મુજને,
સંકટમાં પોકાર, પ્રભુ, સુણજે,
આકાશનામી નીચે ઊતરજે.
૩
તારી પ્રસન્નતા મનમાં રાખું,
ન્યાયીપણાનું ફળ હું ચાખું,
અંતરની પ્રભુ શુદ્ધિ માગે,
શુદ્ધ જનો તુજ દર્શન પામે.
૪
તારા વિધિઓ સન્મુખ રાખું,
તારા હુકમો સર્વ હું પાળું,
દુ:ખી જનને ખચીત બચાવે,
ગર્વિષ્ઠ જનનો ગર્વ દબાવે.
૫
તું છે, યહોવા, દીપક સારો,
અંધારામાં છે પ્રકાશ મારો,
તુજ તેજે સહુ તિમિર હઠે છે,
તુજ કૃપાઍ વિજય મળે છે.
Phonetic English
14 - Ishwarstuti
(Rag: Bhim palas)
Karta:
J.S.Prakash
Tek:
He yahowa, tuj aadhar, tu win jagma hu lachar,
Muj par tari priti apar.
1
Gadh majboot ane killo maro,
He prabhu, tu che taranharo,
Satru senyathi mujne bachawe,
stutine yogya,ek prabhu, tu che.
2
Mrutyubandhan ghere mujne,
dushtna moja darawe mujne,
Sankatma pokar, prabhu, sunje,
aakashnaami neeche utarje.
3
Tari prasanntaa manma rakhu.
Nyayipanaanu phal hu chakhu,
Antarni prabhu shuddhi mage,
shuddh jano tuj darshan pame.
4
Tara widhio sanmukh rakhu,
tara hukamo sarwa hu palu,
Dukhi janne khachit bachawe,
garwisth janno garv dabaave.
5
Tu che, yahowa, Deepak saro,
andharama che prakash maro,
Tuj teje sahu timir hathe che,
tuj krupaae vijay male che.
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
https://youtu.be/aSykmP7bqE0
Chords
Em D C D Em
ટેક: હે યહોવા, મુજ આધાર, તું વિણ જગમાં હું લાચાર,
Em D Em
મુજ પર તારી પ્રીતિ અપાર.
Em D C D Em
૧ ગઢ મજબૂત અને કિલ્લો મારો, હે પ્રભુ, તું છે તારણહારો,
Em D C D Em
શત્રુ સૈન્યથી મુજને બચાવે, સ્તુતિને યોગ્ય, એક પ્રભુ, તું છે.