219

From Bhajan Sangrah
Revision as of 20:41, 18 October 2024 by Gcfpon (talk | contribs) (→‎Media - Composition By : Mr. Collin Francis)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૨૧૯ - પવિત્રાત્મા માટે પ્રાર્થના

૨૧૯ - પવિત્રાત્મા માટે પ્રાર્થના
સગ: ભીમપલાસ ત્રિતાલ
કર્તા: આલ્બર્ટ કે. ક્રિશ્વિયન
ટેક: પ્રભુ, જ્યોતિ જલાવો, પ્રભુ જ્યોતિ જલાવો,
પ્રભુ, જ્યોતિ જલાવી અમમાં પ્રાણ પૂરો.
તુજ આત્મા વિના, રસ સ્નેહ વિના; મુજ જ્યોતિ બૂઝે, પ્રભુ તુજ વિના.
અમ ઉરમાં દિવ્ય પ્રકાશ કરો; સહુ પાપ તિમિરને દૂર કરો.
તુજ આત્માનો એક અખંડ દીવો, અમ અંતરમાં પ્રગરટવો નવો;
અમર જ્યોતિ રહો, શુભ રશ્મિ વહો; અમ અંતરમાં, પ્રભુ, આપ રહો.
તુજ થંભનો પ્રેમ જગને બતાવું, તુજ ત્રાણ તણી શુભ વાત કહું;
તુજ જ્યોતિ વડે જગને ઝગાવું, તુજ જ્યોતિ મહીં બધું વિશ્વ લાવું.

Phonetic English

219 - Pavitraatma Maate Praarthana
Sag: Bhimpalaas Tritaal
Karta: Albert K. Christian
Tek: Prabhu, jyoti jalaavo, prabhu jyoti jalaavo,
Prabhu, jyoti jalaavi amama praan pooro.
1 Tuj aatma vina, ras sneh vina; muj jyoti boojhe, prabhu tuj vina.
Am urma divya prakaash karo; sahu paap timirne door karo.
2 Tuj aatmaano ek akhand deevo, am antarama pragtavo navo;
Amar jyoti raho, shubh rashmi vaho; am antarama, prabhu, aap raho.
3 Tuj thambhno prem jagne bataavu, tuj traahn tahni shubh vaat kahu;
Tuj jyoti vade jagane jhagaavu, tuj jyoti mahee badhu vishva laavu.

Image

Media - Traditional Tune Sung By C.Vanveer

Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod , Raag : Shankara , Sung By Late Mr.Johnson Daniel

Media - Composition By : Mr. Collin Francis

Chords

    Em             Em
ટેક: પ્રભુ, જ્યોતિ જલાવો, પ્રભુ જ્યોતિ જલાવો,
    Em                 D    Em
    પ્રભુ, જ્યોતિ જલાવી અમમાં પ્રાણ પૂરો.
    Em      A       G  Em
૧   તુજ આત્મા વિના, રસ સ્નેહ વિના; 
    Em      A       G  Em
    મુજ જ્યોતિ બૂઝે, પ્રભુ તુજ વિના.
        D       G
    અમ ઉરમાં દિવ્ય પ્રકાશ કરો; 
       Em       D   Em
    સહુ પાપ તિમિરને દૂર કરો.