૩૪૭ - પરસ્પર પ્રેમ
૩૪૭ - પરસ્પર પ્રેમ
૧
|
સહુનું સુખ તમ જન તાકો, એક બીજા પર પ્રેમ જ રાખો;
|
|
ભાઈપણાનું બંધન ભાળો, સોબતમાં શુભ સંગત પાળો.
|
|
૨
|
એ જ ખરો ત્રાતાનો ધારો, સંતરથી તો તમ ન વિસારો;
|
|
ધ્યાન ધરીને દઢ મન રાખો, પ્રેમ તણું મધ ભાવે ચાખો.
|
|
૩
|
આપણ ભાંડું, એક પિતા છે, સહુથી ઊંચો તે રાજા છે;
|
|
શું, ભાઈબે'નો, કજિયો કરીએ ? એક બીજા પર ક્રોધે બળીએ?
|
|
૪
|
ના, પણ જેમ જ નામ પિતાનું 'પ્રેમ' કહ્યું છે, એ સ્મરવાનું;
|
|
તેમ જ સર્વ પ્રેમે રહીએ, પ્રીતિ તણો શુભ ધારો ધરીએ.
|
|
૫
|
પ્રેમ ભલાપણમાં વસવાને પ્રભુએ સૃજ્યાં છે સઘળાંને;
|
|
તે તો દિન દિન જોતો રહે છે, માનવ કેમ મિલાપ કરે છે.
|
Phonetic English
347 - Paraspar Prem
1
|
Sahunu sukh tam jan taako, ek beeja par prem j raakho;
|
|
Bhaipanaanu bandhan bhaalo, sobatamaa shubh sangat paalo.
|
|
2
|
E j kharo traataano dhaaro, santarathi to tam na visaaro;
|
|
Dhyaan dhareene drudh man raakho, prem tanu madh bhaave chaakho.
|
|
3
|
Aapan bhaandu, ek pita chhe, sahuthi ooncho te raaja chhe;
|
|
Shu, bhaibe'no, kajiyo kareeye ? Ek bija par krodhe baliye?
|
|
4
|
Naa, pan jem j naam pitaanu 'prem' kahyu chhe, e smaravaanu;
|
|
Tem j sarv preme raheeye, priti tano shubh dhaaro dhareeye.
|
|
5
|
Prem bhalaapanamaa vasvaane prabhauye sarjya chhe saghalaanne;
|
|
Te to din din joto rahe chhe, maanav kem milaap kare chhe.
|
Image
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhairav
Chords
Em D D Em
સહુનું સુખ તમ જન તાકો, એક બીજા પર પ્રેમ જ રાખો;
Em D Em
ભાઈપણાનું બંધન ભાળો, સોબતમાં શુભ સંગત પાળો