૯૬ - બાદશાહી ગૌરવ
૯૬ - બાદશાહી ગૌરવ
|
૮, ૬ સ્વરો
|
|
"Majestic Sweetness"
|
Tune :
|
Ortonville. C.M.
|
કર્તા :
|
શેમ્યુલ સ્ટેન્નેટ, ૧૭૧૭-૯૫
|
અનુ. :
|
એમ. ઝેડ. ઠાકોર.
|
૧
|
બાદશાહી ગૌરવ બિરાજે, ત્રાતાના લલાટે,
|
|
શિર શોભો તેજસ્વી તાજે, કૃપા વહે મુખ વાટે.
|
૨
|
મહા સંકટમાં મને જોઈને, ઘાયો મારી વહારે;
|
|
શાપિત સ્તંભ તેણે સહીને હર્યું મુજ દુ:ખ ભારે.
|
૩
|
તેને મનુષ્યપુત્રો સાથ સરખાવી ના શકાય,
|
|
સુંદર દૂતો કરતાં મુજ નાથ સુંદરતામાં સોહાય.
|
૪
|
મુજ જીવન, શ્વાસ ને સૌ આનંદ તારાં દીધેલાં છે,
|
|
મોત પર મને કરી જયવંત ઘોરથી બચાવે છે.
|
૫
|
લઈ જાય તે સ્વર્ગ ધામે તેના મુજ થાકેલને, ખરે !
|
|
દેખાડે દેવનો સૌ મહિમા, મુજ હર્ષ પૂરો કરે.
|
૬
|
તારો એ દિવ્ય પ્રેમ અપારે છે મુજ દિલમાં હયાત,
|
|
તે કાજ જો હોત હ્રદય હજાર, પ્રભુ, તે તારાં થાત.
|
Phonetic English
96 - Baadshaahi Gaurav
|
8, 6 Swaro
|
|
"Majestic Sweetness"
|
Tune :
|
Ortonville. C.M.
|
Kartaa :
|
Shemyul Stennet, 1717-95
|
Anu. :
|
M. Z. Thaakor.
|
1
|
Baadshaahi gaurav biraaje, traataanaa lalaate,
|
|
Shir shobhe tejasvi taaje, krupaa vahe mukh vaate.
|
2
|
Mahaa sankatmaa mane joine, ghaayo maari vahaare;
|
|
Shaapit stambh tene sahine haryu muj dukh bhaare.
|
3
|
Tene manushyaputro saath sarkhaavi naa shakaay,
|
|
Sundar dooto kartaa muj naath sundartaamaa sohaay.
|
4
|
Muj jeevan, shvaas ne sau aanand taaraa didhelaa che,
|
|
Mot par mane kari jayvant ghorthi bachaave che.
|
5
|
Lai jaay te swarg dhaame tenaa muj thaakelane, khare !
|
|
Dekhaade devane sau mahimaa, muj harsh puro kare.
|
6
|
Taaro ae divy prem apaare che muj dilamaa hayaat,
|
|
Te kaaj jo hot hruday hajaar, prabhu, te taaraa thaat.
|
Image
Hymn Tune : OrtonVille - Sheet Music in Gujarati Notation
Sheet Music (Piano)
Media - Hymn Tune : OrtonVille - By Nelson R Christian
Chords
G C D
બાદશાહી ગૌરવ બિરાજે, ત્રાતાના લલાટે,
G C D G
શિર શોભો તેજસ્વી તાજે, કૃપા વહે મુખ વાટે.