64

From Bhajan Sangrah
Revision as of 00:56, 15 December 2023 by Gcfpon (talk | contribs) (→‎Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)
Jump to navigation Jump to search

૬૪ - ખુશી ખુશી છે આજ !

૬૪ - ખુશી ખુશી છે આજ !
શરણાગત : ગરબીનો ઢાળ
(તાલ : કહેરવા)
કર્તા : રામસિંહ કહાનદાસ
ટેક : ખુશી ખુશી છે આજ, ઈસુ ખ્રિસ્તે પાપી સારુ
ખુશી ખુશી છે આજ ! જન્મ લીધો તે કાજ.
આકાશી સંદેશો આવ્યો, ભરવાડોની પાસ,
ઘેટાં કેરી રક્ષા કરતાં, કરતા ખેતર વાસ. ખુશી.
પ્રકાશ તેઓ પાસે પડિયો, થયા બહુ જ ભયભીત,
કારણ ઈશ્વર મહિમા દીઠો, જે બહુ પ્રકાશિત. ખુશી.
દૂતે દિલાસો ત્યાં દીધો, બીશો નહિ, ઓ ભાઈ,
બહુ આનંદી વાર્તા સુણો, તેની છે જ વધાઈ. ખુશી.
સર્વ જનને સારુ તે તો આવી આ જગમાંય;
ઉતાવળથી દોડી જાઓ, જાઓ શહેર માંય. ખુશી.
દાઉદ કેરા શહેર મધ્યે જુઓ તારણહાર;
લૂગડે તે વીંટાળેલો છે ગભાણમાં આ વાર. ખુશી.
દૂતોની સેના ત્યાં પ્રગટી, લાવી મુક્તિવાત,
ગગને ઊંચ સ્વરે બૂમ પાડી કીધો મોટો નાદ: ખુશી.
"પરમ ઊંચામાં પ્રભુને મહિમા, પૃથ્વી ઉપર શાંત,
માણસ મધ્યે પ્રસન્નતા થાઓ, ભાગે મનની ભ્રાંત." ખુશી.
ઘેટાંપાળક દોડી આવ્યા, આવ્યા શહેર માંય;
મરિયમ, યૂસફ, બાળક દીઠાં, હતો તબેલો જ્યાંય. ખુશી.
ઘૂંટણ ટેકી સેવા કીધી, મળ્યો તારણહાર,
નાતાલે તેહ જન્મ પામ્યો, સંભારો આ વાર. ખુશી.

Phonetic English

64 - Khushi khushi che aaj !
Sharnaagat : Garbino dhaal
(Taal : Kahervaa)
Kartaa : Ramsinh kahaanadaas
Tek : Khushi khushi che aaj, Isu khriste paapi saaru
Khushi khushi che aaj ! Janm lidho te kaaj.
1 Aakaashi sandesho aavyo, bharvadoni paas,
Ghenta keri rakshaa kartaa, kartaa khetar vaas. Khushi.
2 Prakaash teo paase padiyo, thayaa bahu aj bhaybhit,
Kaaran Ishwar mahimaa ditho, je bahu prakaashit. Khushi.
3 Doote dilaaso tyaa didho, bisho nahi, o bhai,
Bahu aanandi vaartaa suno, teni che je vadhai. Khushi.
4 Sarv janane saaru te to aavi aa jagmaay;
Utaavalathi dodi jao, jao shaher maay. Khushi.
5 Daud kera shaher madhye juo taaranhaar;
Lugade te vintaalelo che gabhanamaa aa vaar. Khushi.
6 Dootoni senaa tyaa pragati, laavi muktivaat,
Gaganane uun sware boom paadi kidho moto naad: Khushi.
7 "Param unchaamaa prabhune mahimaa, pruthvi upar shaant,
Maanas madhye prasannataa thao, bhage manani bhraant." Khushi.
8 Ghetapalak dodi aavyaa, aavyaa shaher maay;
Mariyam, usaf, balak didhaa, hato tabelo jyaay. Khushi.
9 Ghuntan teki sevaa kidhi, malyo taaranhaar,
Naataale teh janm paamyo, sambhaaro aa vaar. Khushi.

Image


Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod

Chords

    G         C    D         G   
ટેક: ખુશી ખુશી છે આજ, ખુશી ખુશી છે આજ !
    G        C     D         G
    ઈસુ ખ્રિસ્તે પાપી સારુ, જન્મ લીધો તે કાજ.
    G                D      G
૧.  આકાશી સંદેશો આવ્યો, ભરવાડોની પાસ,
    G      Em       C      G      
    ઘેટાં કેરી રક્ષા કરતાં, કરતા ખેતર વાસ. ખુશી.