101

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૧૦૧ – વધસ્તંભને નિહાળ

૧૦૧ – વધસ્તંભને નિહાળ
ટેક : વધસ્તંભને નિહાળ, ઓ પાપી આજ, વીંધાય મુક્તિદાતા એ તારે કાજ.
વહાલો પ્રાર્થે, એ વાડીમાં, કષ્ટાય એ તારે કાજ દિલમાં,
પડયો પસીનો, જો રકતના બુંદમાં...વીંધાય.
પિતા, દૂર કરો, આ પ્યાલો, શોકિત બની વાણી આ ઉચ્ચારતાં,
ઈચ્છા પિતા, તારી, પૂર્ણ થાય મુજમાં...વીંધાય.
જગનું અજવાળું, બની આવોઓ, પાપી તારું તારણ સાથે લાવીઓ,
મિત્રે ચુંબનના નિશાને પકડાવીઓ....વીંધાય.
અદાલતે નિર્દોષ જ ઠરીઓ, નમ્ર બનીને નવ કાંઈ વદિયો,
દુશ્મનોએ તેને થંભે જડાવીઓ....વીંધાય.
શિરે કંટક તાજ પહેરાવીઓ, ખીલા મારીને થંભે જડાવીઓ,
મારાં પાપે વહાલો મસીહા મરાવીઓ....વીંધાય.
અર્પું જીવન, તારે ચરણે મસીહા, ધન્ય ધન્ય મારા તારણહારા,
કોટિ વંદન હો, મારા ઉદ્વારનારા....વીંધાય.

Phonetic English

101 – Vadhastambhane Nihaad
Tek : Vadhastambhane nihaad, o paapi aaj, vidhaa mukhtidaataa ae taare kaaj.
1 Vahaalo praarthe, ae vaadimaa, kashtaay ae taare kaaj dilamaa,
Padayo pasino, jo rakatanaa bundamaa...Vindhaay.
2 Pitaa, dur karo, aa pyaalo, shokita bani vaani aa uchchaarataa,
Ichchhaa pitaa, taari, purna thaay mujamaa...Vindhaay.
3 Jaganu ajvaadu, bani aavoo, paapi taaru taaran saathe laavio,
Mitre chumbananaa nishaane pakadaavio....Vindhaay.
4 Adaalate nirdosh aj thario, narm banine nava kai vadiyo,
Dushmanoae tene thambhe jadaavio....Vindhaay.
5 Shire kantaka taaj paheraavio, khilaa maarine thambhe jadaavio,
Maaraa paape vahaalo masihaa maraavio....Vindhaay.
6 Arpu jeevan, taare charane masihaa, dhanya dhanya maaraa taaranahaaraa,
Koti vandan ho, maaraa udvaaranaaraa....Vindhaay.

Image

Media


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bairagi