393
૩૯૩ - ઔકય વિષે
૧ | એકપણાનું બંધન રૂડું, એ તો ટકશે સાચું; |
બીક વિના રે કામ ચલાવે, કંઈ નહિ રાખે કાચું. | |
૨ | એકપણું તો સૌમાં શોભે, સૌથી ઉત્તમ લાગે; |
એ આભૂષ્ણ જેને ઉરે તેનાં દુ:ખડાં ભાગે. | |
૩ | અંગ તણા તમ અવયવ ભાળો, એકપણાએ ચાલે; |
તનને સુખ દેવાને કાજે કેવો આશ્રો આલે ! | |
૪ | એકપણામાં મત જો પેઠો, વેરી ફાવી જાશે, |
ભાઈપણામાં વેર કરાવી, અંતે ખુશી થાશે. | |
૫ | રે, હે જગના ત્રાતા ઈસુ, ઐક્ય જ અમને દેજે; |
એકપણામાં રહીએ માટે, અમ મધ્યે તું રહેજે. |
Phonetic English
1 | Ekpanaanu bandhan rudu, ae to takshe saachu; |
Beek vina re kaam chalaave, kai nahi raakhe kaachu. | |
2 | Ekpanu to sauma shobhe, sauthi uttam laage; |
Ae aabhooshn jene ure tena dukhda bhaage. | |
3 | Ang tana tam avayava bhaado, ekpanaae chaale; |
Tanane sukh devaane kaaje kevo aashro aale ! | |
4 | Ekpanamaa mat jo petho, veri faavi jaashe, |
Bhaipanaamaa ver karaavi, ante khushi thaashe. | |
5 | Re, he jagna traata Isune, aiky aj amne deje; |
Ekpanaamaa rahiae maate, am madhye tu raheje. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - CNI Anand