258

From Bhajan Sangrah
Revision as of 17:17, 16 December 2014 by ElanceUser (talk | contribs)
Jump to navigation Jump to search

૨૫૮ - હમણાં જ તારણનો દિવસ છે

૨૫૮ - હમણાં જ તારણનો દિવસ છે
કર્તા દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ
ટેક: કર ખરી, સજ્જન, તૈયીરી તારણ સુખ લેવા ભારી,
તેવ જશે પ્રાણ કો વારી, કાયા પણ ધૂળ થનારી.
અંતક તવ છે ચોપાસે, જોતાંમાં ઝડપી જાસ્જે;
પછી ત્યાં તું કહેશે શું ? વિચાર હજુ થશે લાચારી. તારણ.
કરવાનું તેં નવ કીધું, પણ વ્યર્થ કામ કર લીધું;
થશે શિક્ષા તને બહુ ત્યાં, સમજ રજ હ્યાં બીક મન ધારી. તારણ.
ઓળખને જો અઘ તારાં, ગફલતમાં રે' નહિ, પ્યારા;
જરૂર જાશે મહા નાશે, તહાં થાશે ખરાબી તારી. તારણ.
છે દેવ દયામય મોટો, માફીનો છે શું તોટો?
ફિકર કર કાં, પ્રભુ ગમ થા; અરે થા થા થશે સુખ ભારી. તારણ.
આવી જા ઈસુ પાસે, શાંતિ તવ દિલમાં થાશે;
પાપ બળશે, મોક્ષ મળશે, સજા ટળશે અંતની તારી. તારણ.


Phonetic English

258 - Hamanaan Ja Taaranano Divas Chhe
Karta Daniel Dahyabhai
Tek: Kar khari, sajjan, taiyeeri taaran sukh leva bhaari,
Tev jashe praan ko vaari, kaaya pan dhool thanaari.
1 Antak tav chhe chopaase, jotaanmaan jhadapi jaasje;
Pachhi tyaan tun kaheshe shun ? Vichaar haju thashe laachaari. Taaran.
2 Karavaanun ten nav keedhun, pan vyarth kaam kar leedhun;
Thashe shiksha tane bahu tyaan, samaj raj hyaan beek man dhaari. Taaran.
3 Olakhane jo agh taaraan, gaphalatamaan re' nahi, pyaara;
Jaroor jaashe maha naashe, tahaan thaashe kharaabi taari. Taaran.
4 Chhe dev dayaamay moto, maapheeno chhe shun toto?
Phikar kar kaan, prabhu gam tha; are tha tha thashe sukh bhaari. Taaran.
5 Aavi ja Isu paase, shaanti tav dilamaan thaashe;
Paap balashe, moksh malashe, saja talashe antani taari. Taaran.

Image