219
૨૧૯ - પવિત્રાત્મા માટે પ્રાર્થના
સગ: | ભીમપલાસ ત્રિતાલ |
કર્તા: | આલ્બર્ટ કે. ક્રિશ્વિયન |
ટેક: | પ્રભુ, જ્યોતિ જલાવો, પ્રભુ જ્યોતિ જલાવો, |
પ્રભુ, જ્યોતિ જલાવી અમમાં પ્રાણ પૂરો. | |
૧ | તુજ આત્મા વિના, રસ સ્નેહ વિના; મુજ જ્યોતિ બૂઝે, પ્રભુ તુજ વિના. |
અમ ઉરમાં દિવ્ય પ્રકાશ કરો; સહુ પાપ તિમિરને દૂર કરો. | |
૨ | તુજ આત્માનો એક અખંડ દીવો, અમ અંતરમાં પ્રગરટવો નવો; |
અમર જ્યોતિ રહો, શુભ રશ્મિ વહો; અમ અંતરમાં, પ્રભુ, આપ રહો. | |
૩ | તુજ થંભનો પ્રેમ જગને બતાવું, તુજ ત્રાણ તણી શુભ વાત કહું; |
તુજ જ્યોતિ વડે જગને ઝગાવું, તુજ જ્યોતિ મહીં બધું વિશ્વ લાવું. |
Phonetic English
Sag: | Bhimpalaas Tritaal |
Karta: | Albert K. Chrisviyan |
Tek: | Prabhu, jyoti jalaavo, prabhu jyoti jalaavo, |
Prabhu, jyoti jalaavi amamaan praan pooro. | |
1 | Tuj aatma vina, ras sneh vina; muj jyoti boojhe, prabhu tuj vina. |
Am uramaan divya prakaash karo; sahu paap timirane door karo. | |
2 | Tuj aatmaano ek akhand deevo, am antaramaan pragaratavo navo; |
Amar jyoti raho, shubh rashmi vaho; am antaramaan, prabhu, aap raho. | |
3 | Tuj thanbhano prem jagane bataavun, tuj traan tani shubh vaat kahun; |
Tuj jyoti vade jagane jhagaavun, tuj jyoti maheen badhun vishva laavun. |
Image
Media