121
૧૨૧ - પ્રભુનું પુનરત્થાન
હરિગીત | |
કર્તા : | મહીજીભાઈ હીરાલાલ |
૧ | ત્રાતા, જુઓ, જીવતો થયો! આજે પવિત્ર પ્રભાતમાં, |
તે ડંખ કાપી મૃત્યુનો પામ્યો વિજય સહુ વાતમાં; | |
જગ ઊંઘતું પણ ખ્રિસ્ત ઊઠયો, ભોરમાં તજી ઘોરને; | |
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય તને. | |
૨ | વાડી મહીં, ચોકી તળે, મુદ્રિત કબરે દાટિયો, |
જાણે કદી ઊઠશે નહિ, વિશાળ પથ્થર ઢાંકિયો; | |
પણ સૂર્ય શું ખાળ્યો ખળે, ઊઠયો ઈસુ ! દર્શન મધુ ! | |
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય બધું. | |
૩ | લેખો પ્રમાણે પાપ સારુ થંભ પર પોતે મર્યો, |
લેખો પ્રમાણે ઊઠતાં તે વિશ્વનો ત્રાતા ઠર્યો; | |
"કોહવાણ તું જોશે નહિ," એ અગમ સત્ય જ સર્વદા: | |
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય સદા. | |
૪ | ઉત્થાન પ્રભુનું સાંભળી ઘેલાં બધાં ભયથી ચળ્યાં, |
પણ પ્રેમભીનાં નેણથી વા'લાં બધાં પ્રભુને મળ્યાં; | |
આપણ બધા શુભ હ્રદયથી સુમિલાપ પ્રભુનો પામીશું: | |
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય ઈસુ. |
Phonetic English
Harigeet | |
Kartaa : | Mahijibhai Hiraalaal |
1 | Traataa, juo, jeevato thayo! Aaje pavitra prabhaatamaa, |
Te dankh kaapi mrutyuno paamyo vijay sahu vaatamaa; | |
Jag unghatu pan khrist uthyo, bhoramaa taji ghorane; | |
Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay tane. | |
2 | Vaadi mahi, choki tale, mudrit kabare daatiyo, |
jaane kadi uthashe nahi, vishaal paththar dhaankiyo; | |
Pan surya shu khaalyo khale, uthyo Isu ! Darshan madhu ! | |
Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay badhu. | |
3 | Lekho pramaane paap saaru thambh par pote maryo, |
Lekho pramaane uthataa te vishwano traataa tharyo; | |
"Kohavaan tu joshe nahi," ae agam satya j sarvadaa: | |
Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay sadaa. | |
4 | Utthaan prabhunu saambhali ghelaa badhaa bhayathi chalyaa, |
Pan premabhinaa nenathi vaa'laa badhaa prabhune malyaa; | |
Aapan badhaa shubh hrudaythi sumilaap prabhuno paamishu: | |
Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay Isu. |
Image
Media - Harigeet Chhand
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel