270
૨૭૦ - ઈસુ નાઝારી પાસે થઈને જાય છે
૮, ૮, ૮, ૮, ૮, ૯ સ્વરો | |
"Jesus of Nazareth passeth by" | |
Tune: . S.S. 20 | |
કર્તા: મિસ કઁમ્પબેલ | |
અનુ. : એમ. ઝેડ. ઠાકોર | |
૧ | આ શાનો ઉત્યુક સમુદાય, જે હ્યાંથી ઉતાવળો જાય? |
આ અદ્ભુત લોક-જમાવની ફોજ, શાને ઘોંઘાટ કરે રોજ રોજ? | |
લોકોએ ઉત્તર આપ્યો કે, "ઈસુ નાઝારી હ્યાં થઈ જાય છે." (૨) | |
૨ | આ ઈસુ કોણ છે ? ને શા માટ શહેરને ખભળાવે બળની સાથ? |
શું તે છે શક્તિમાન અપાર, લોકને ખેંચવા સ્વેચ્છાનુસાર? | |
ફરી જોરથી સાદ સંભળાય છે, "ઈસુ નાઝારી હ્યાં થઈ જાય છે." (૨) | |
૩ | એ ઈસુ છે, કે જેણે હ્યાં આવીને દુ:ખ, સંકટ વેઠયાં, |
બહુ માંદાં, બહેરાં ને પંગાં, તેમને તેણે કર્યાં ચંગાં; | |
આંધળો સુણીને હરખાય છે, "ઈસુ નાઝારી હ્યાં થઈ જાય છે." (૨) | |
૪ | હે ઈસુ, દાઊદ કેરા સુત, તારી કરુણા છે અદ્ભુત! |
તું દયા કર, મુજ અંધા પર ને મુજને પૂરો દેખતો કર; | |
ત્યારે, હું પણ પોકારીશ કે "ઈસુ નાઝારી હ્યાં થઈ જાય છે." (૨) | |
૫ | આવો, ભારથી લદાયેલાં ક્ષમા, આરામ પામો વહેલાં; |
બાપના ઘરથી હે ભટકેલાં, તેની રહેમ પામો, ઓ ઘેલાં; | |
લલચાયેલાં કાજ આશ્રય છે, "ઈસુ નાઝારી હ્યાં થઈ જાય છે." (૨) | |
૬ | જો, આ તેડાને નકારશો, જો અદ્ભુત પ્રેમને ધિક્કારશો, |
તો દુ:ખથી તે પાછો જશે, તમારી પ્રાર્થના અવગણશે. | |
"ઘણું જ મોડું" જો સાદ પડયો, "ઈસુ નાઝારી ચાલ્યો ગયો." (૨) |
Phonetic English
8, 8, 8, 8, 8, 9 Swaro | |
"Jesus of Nazareth passeth by" | |
Tune: . S.S. 20 | |
Kartaa: Miss Campbell | |
Anu. : M. Z. Thaakor | |
1 | Aa shaano utsuk samudaay, je hyaathi utaavahdo jaay? |
Aa adabhut loka-jamaavani foj, shaane ghoghaat kare roj roj? | |
Lokoae uttar aapyo ke, "Isu naazaari hyaa thai jaay che." (2) | |
2 | Aa Isu kon che ? Ne shaa maat shaherne khabhahdaave bahdani saath? |
Shu te che shaktimaan apaar, lokane khenchva swechchhaanusaar? | |
Fari jorathi saad sambhadaay che, "Isu naazaari hyaa thai jaay che." (2) | |
3 | Ae Isu che, ke jene hyaa aavine dukh, sankat vethayaa, |
Bahu maadaa, baheraa ne pangaa, temane tene karyaa changaa; | |
Aandhahdo sunine harkhaay che, "Isu naazaari hyaa thai jaay che." (2) | |
4 | He Isu, daaud kera sut, taari karuhnaa che adabhut! |
Tu daya kar, mujh andha par ne mujane pooro dekhato kar; | |
Tyaare, hu pan pokaarish ke "Isu naazaari hyaa thai jaay che." (2) | |
5 | Aavo, bhaarthi ladaayelaa kshamaa, aaraam paamo vahela; |
Baapana gharthi he bhatakela, teni rahem paamo, o ghela; | |
Lalchaayela kaaj aashray che, "Isu naazaari hyaa thai jaay che." (2) | |
6 | Jo, aa tedaane nakaarasho, jo adabhut premane dhikkaarasho, |
To dukhathi te paacho jashe, tamaari praarthna avaganashe. | |
"Ghahnu ja modu" jo saad padayo, "Isu naazaari chaalyo gayo." (2) |
Image
Media - Hymn Tune : Jesus of Nazareth Passeth By