373
૩૭૩ - બેઉલાહ દેશ
૧ | હું તો પર્વત પર વસું છું, જ્યાં ઘણું હોય છે અજવાળ, |
હું શોભિતો દેશ જોઉં છું, રળિયમણો વિશાળ; | |
ત્યાં છે હવા અતિ સારી, ફલોથી સુવાસિત જે, | |
ઝરાની ચોગમ ખીલેલા, અમર ઝાડને છાંયડે. | |
ટેક: | બેઉલાહ દેશ શું આ તો નહિ હોય, અજવાળાનું ધન્ય સ્થાન ! |
તેમાં ખીલે ફૂલો સદાય, જ્યાં છે સદાકાળ વિશ્રામ. | |
૨ | પહાડની હેઠળ નીચે દેખાય, મોટું સૂકું અરણ્ય, |
તેમાં થઈને હું આવેલો, સંદેહ તથા ભયની માંય; | |
દેવની આગળ માનતા લીધેલ, જેને મેં ઉતારી નહિ, | |
તો પણ આત્માથી દોરાઈ, હ્યાં લગ હું પહોંચ્યો આવી. | |
૩ | ઝરામાંથી હું પીઉં છું, સદા રહું આ જગામાં, |
હ્યાં મેં જીવનનું જળ ચાખ્યું, તેથી તૃપ્ત થયો આત્મામાં; | |
જગની મઝા માટે ઈચ્છા, મુજમાં હવે નથી કાંઈ, | |
મળ્યું મને દ્રવ્ય મહા, તેનો નાશ કદી નવ થાય. | |
૪ | ભારે દુ:ખની વાત ન કાઢશો, બોજના વિષે બોલતા મા, |
મને મળ્યો મહા છુટકારો, બોજની નથી કંઈ ચિંતા; | |
મારે ખ્રિસ્તની પાછળ ચાલવું, સૌ છે ધૂળરૂપ એ સિવાય, | |
જગનું સઘળું માન તજું છું, વધસ્તંભને માથે લઈ. | |
૫ | વધસ્તંભનો બહુ છે મહિમા ! આ વાત કેટલી સાચી છે ! |
તંગ રસ્તામાં થઈને ચાલતાં પાર લગ દૃષ્ટિ પહોંચે છે. | |
બહુ મીઠાશથી કહે છે ઈસુ: "સ્તંભને ઊંચક, બીતો મા; | |
તુજ આગળ આ વાટ ચાલ્યો હું, આજ લગ તેમાં છે મહિમા." |
Phonetic English
1 | Hu to parvat par vasu chhu, jyaa ghanu hoy chhe ajavaal, |
Hu shobhito desh jou chhu, radiyaamano vishaal; | |
Tyaa chhe hava ati saari, phulothi suvaasit je, | |
Jharaani chogam kheelela, amar jhaadane chhaanyade. | |
Tek: | Beulaah desh shu aa to nahi hoy, ajavaalaanu dhanya sthaan ! |
Temaa kheele phoolo sadaay, jyaa chhe sadaakaal vishraam. | |
2 | Pahaadani hethal neechhe dekhaay, motu soonku arany, |
Temaa thaeene hu aavelo, sandeh tatha bhayani maay; | |
Devani aagal maanata leedhel, jene me utaari nahi, | |
To pan aatmaathi doraai, hyaa lag hu pahonchyo aavi. | |
3 | Jharaamaathi hu peeu chhu, sada rahu aa jagaamaa, |
Hyaa me jeevananu jal chaakhyu, tethi trupt thayo aatmaamaa; | |
Jagani majha maate ichchha, mujamaa have nathi kai, | |
Malyu mane dravy maha, teno naash kadi nav thaay. | |
4 | Bhaare dukhani vaat na kaadhasho, bojana vishe bolata ma, |
Mane malyo maha chhutakaaro, bojani nathi kai chinta; | |
Maare Khristani paachhal chaalavu, sau chhe dhoolaroop e sivaay, | |
Jaganu saghalu maan taju chhu, vadhastambhane maathe lai. | |
5 | Vadhastambhano bahu chhe mahima ! aa vaat ketali saachi chhe ! |
Tang rastaamaa thaeene chaalataa paar lag drushti pahonche chhe. | |
Bahu meethaashathi kahe chhe Isu: "stambhane oonchak, beeto ma; | |
Tuj aagal aa vaat chaalyo hu, aaj lag temaa chhe mahima." |
Image
Image
Media - Hymn Tune : I am dwelling on the Mountain