૭૬ - દયામય સ્વામી
૭૬ - દયામય સ્વામી
છંદ :
|
ચોપાયા
|
રાગ પદ :
|
ધનાશ્રી કે ભીમપલાસ
|
(મિશ્ર તાલ :
|
કેહરવા)
|
કર્તા :
|
કા. મા. રત્નગ્રાહી
|
૧
|
સ્વરનું સુખ તેં મૂકી દીધું, માનવ દુ:ખ નિહાળી;
|
|
નભથી ભૂ લગ નીચો થઈને, છેક થયો તું ખાલી.
|
ટેક :
|
જય જય ખ્રિસ્ત દયામય સ્વામી.
|
૨
|
તું ધનવાન છતાં નિરધન થઈ આવ્યો આ જગમાંહી;
|
|
સ્વર્ગભુવનનો રાજકુંવર તે, દીનપણાને ગ્રાહી. જય.
|
૩
|
માતા મરિયમ પેટે જન્મી માનવદેહ તેં ધારી;
|
|
નમ્ર ગભાણે પોઢી, વ્હાલા, કોમળ, કોમળ કાયા તારી. જય.
|
૪
|
આ જગ માંહે વાસ કરીને જનહિત કાર્યો કીધાં;
|
|
અંધા, પંગા, ચંગા કીધા, અંગ પરિશ્રમ લીધા. જય.
|
૫
|
પ્રેમ દયાથી નિશદિન વરતી શુભ ઉપદેશ જ દીધો;
|
|
તોપણ જગતે અંધ બનીને નાથે ન માની લીધો. જય.
|
૬
|
મુજ પાપે બહુ પીડિત કીધો, વીંધ્યાં અંગો તારાં;
|
|
ગાઉં નિરંતર તુજ ગુણ-ગીતો, પરમ પ્રિય પ્રભુ મારા. જય.
|
Phonetic English
76 - Dayaamay Swami
Chand :
|
Chopaayaa
|
Raag Pad :
|
Dhanaashri ke Bhimpalaas
|
(Mishra Taal :
|
Keharavaa)
|
Kartaa :
|
Kaa. Maa. Ratnagraahi
|
1
|
Swarnu sukh te muki didhu, maanav dukh nihaadi;
|
|
Nalathi bhu lag nicho thaine, chek thayo tu khaali.
|
Tek :
|
Jay jay khrist dayaamay swami.
|
2
|
Tu dhanavaan chataa niradhan thai aavyo aa jagmaahi;
|
|
Swargbhuvanano raajkuvar te, dinpanaane graahi. Jay.
|
3
|
Maataa mariyam pete janmi maanav deh te dhaari;
|
|
Narm gabhaane pothi, vhaalaa, komad, komad kaayaa taari. Jay.
|
4
|
Aa jag maahe vaas karine janhit karyo kidhaa;
|
|
Aandhaa, pangaa, changaa, kidhaa, ang parishram lidhaa. Jay.
|
5
|
Prem dayaathi nishdin varati shubh upadesh aj didho;
|
|
Topan jagate andh banine naathe na maani lidho. Jay.
|
6
|
Muj paape bahu pidit kidho, vindhya ango taaraa;
|
|
Gaau nirantar tuj gun-gito, param priya prabhu maaraa. Jay.
|
<mediaplayer>http://www.youtube.com/watch?v=zrra8eOiI2s</mediaplayer>