324
૩૨૪ - જીવતા ખડક
૧ | જીવતા ખડક, ખરી આડ, મારા ઉપર છાયા પાડ ! |
તારી કૂખથી વહ્યું જળ તથા લોહી તેનું ફળ | |
થાઓ પાપના બે ઈલાજ: દોષ મટાડો, ટાળો રાજ ! | |
૨ | મારા હાથનાં ઘણાં કર્મ પૂરાં કરતાં નથી ધર્મ; |
મારી હોંસ નિરંતર હોય, મારો આત્મા સદા રોય, | |
તો પણ કેવળ પ્રાયશ્વિત્ત તારી શકે છે ખચીત. | |
૩ | ખાલી હાથે આવું છું, ઈમાન તું પર લાવું છું, |
નગ્ન હું, માગું લેબાસ; અબળ, કરું છું વિશ્વાસ; | |
તારે ઝરે મને લાવ, તેમાં મને નહવડાવ ! | |
૪ | ટકે જીવનનું અજવાળ, અથવા આવે અંતકાળ, |
ઊડું જીવ આકાશી ઘર, જોઉં તને ન્યાયાસન પર, | |
જીવતા ખડક, ખરી આડ, મારા ઉપર છાયા પાડ. |
Phonetic English
1 | Jeevata khadak, khari aad, maara upar chhaaya paad ! |
Taari kookhathi vahyu jal tatha lohi tenun phal | |
Thaao paapanaa be ilaaj: dosh mataado, taalo raaj ! | |
2 | Maara haathanaa ghanaa karm pooraa kartaa nathi dharm; |
Maari hons nirantar hoy, maaro aatma sada roy, | |
To pan keval praayashchitt taari shake chhe khacheet. | |
3 | Khaali haathe aavu chhu, imaan tu par laavu chhu, |
Nagn hu, maangu lebaas; abal, karu chhu vishvaas; | |
Taare jhare mane laav, temaa mane nahavadaav ! | |
4 | Take jeevananu ajavaal, athava aave antakaal, |
Oondu jeev aakaashi ghar, jou tane nyaayaasan par, | |
Jeevata khadak, khari aad, maara upar chhaayaa paad. |
Image
Media - Hymn Tune : Toplady
Media - Hymn Tune : Redhead ( Petra )