243
૨૪૩ - પ્રભુ ઈસુનું તેડું
મંદાક્રાન્તા | |
કર્તા: | સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી |
૧ | શું સ્વામીની હ્રદય વીંઘતી હાંક આપે ન સુણી? |
સંધું ત્યાગી કમર કસવા કાં મહેચ્છા ન ધારી? | |
"હું આવું છું," પ્રતિ ઉત્તર એ આપનો દેવને છે? | |
કે સ્વામીને હજી અવરને શોધવાનાં રહે છે? | |
૨ | લાખો લોકે કદી નહિ દીઠું સ્વર્ગી માન્ના રસાળું, |
એવાંઓને અન્ન પીરસવા દિવ્ય તેડું તમારું; | |
પાપો કેરા દુ:ખથી કણતાં ચીસ પાડે હજારો, | |
ઢૂંઢે છે એ જન રઝળતાં, અંધકારે પ્રકાશો. | |
૩ | લાખો આંખે મરણનીંદની ઝાંખ ઘેરી વળી છે; |
મોક્ષાર્થીની કરુણ ચીસને શું તમે સાંભળી છે? | |
શું આ દશ્યો નીરખી તમને ના દિલે ડંખ લાગે? | |
આજે ઊઠો, પછી પળ જશે, સ્વાર્પણો દેવ માગે. | |
૪ | ના પાડો તો પ્રભુ પ્રીતિ થકી, કો' રહેશે અજાણ્યું, |
એ ગુનાનું તમ શિર પરે ઋણ ભારે થવાનું; | |
તો ઓ વહાલાં, જીદ નહીં કરો આજ આધીન થાઓ, | |
ને સ્વામીની શુભ શુભ કથા નિર્વિલંબે પ્રસારો. |
Phonetic English
Mandaakraanta | |
Karta: | Surendra Asthavadi |
1 | Shun swaamini hraday veenghati haank aape na suhni? |
Sandhun tyaagi kamar kasava kaan mahechchha na dhaari? | |
"Hun aavun chhun," prati uttar e aapano devane chhe? | |
Ke swaamine haji avarane shodhavaana rahe chhe? | |
2 | Laakho loke kadi nahi deethu svargi maanna rasaahdu, |
Evaone anna peerasava divya tedu tamaaru; | |
Paapo kera dukhathi kahnata chees paade hajaaro, | |
Dhoondhe chhe e jan rajdhata, andhkaare prakasho. | |
3 | Laakho aankhe marahnneendani jhaankh gheri vahdi chhe; |
Mokshaartheeni karun cheesne shu tame saambhahdi chhe? | |
Shu aa dashyo neerakhi tamane na dile dankh laage? | |
Aaje ootho, pachhi pahd jashe, svaarpano dev maage. | |
4 | Na paado to prabhu preeti thaki, ko' raheshe ajaahnyu, |
E gunaanu tam shir pare ruhn bhaare thavaanu; | |
To o vahaala, jid nahi karo aaj aadheen thaao, | |
Ne swaamini shubh shubh katha nirvilambe prasaaro. |
Image
Media - Mandakranta Chand by Mr. Surendra Asthawadi
Media - Geet Gunjan - Jeevan Sandesh