98
૯૮ - ગેથસેમાને બાગમાંનું હ્રદયદ્રાવક દ્રશ્ય
રાગ : | ભૈરવી |
કર્તા : | આર. કે. પાન્થ |
૧ | આસપાસ ભલી વૃક્ષલતા જ્યાં, ખ્રિસ્ત ગુરુવર ધ્યાન ધરે, |
જેનું મન ઈશ્વરમાં મ્હાલે, જે મનવાંછિત પૂર્ણ કરે; | |
એવા સ્થાન વિશે માનવને, નૌતમ મીઠપ બોધ મળે, | |
વૃથા ગયાં જીવન તે નરનાં, જેનાં હ્રદયો ના પલળે ! | |
૨ | જ્યાં પરિશ્રમથી સ્વેદ રક્તનાં, વહી શ્રવે પુલકે પુલકે, |
જ્યાંથી પૂર્ણી પરાક્રમ પામે, સંતો અમી શાં અણખૂટયે; | |
શોણિતની એ ઝરતી ધારે, આશિષવૃષ્ટિ મળે મળે ! | |
વૃથા ગયાં જીવન તે નરનાં, જેનાં હ્રદયો ના પલળે ! | |
૩ | સ્વર્ગભુવનનો રાજ વિધાયક, હ્યાં કંઈ કંઉ ઉર કષ્ટ કરે, |
જેને ના કંઈ ખોટ કશાની, તે દીન મુખે દ્રવે અરે ! | |
અનાદિ, અનંત, અમર, અધિષ્ઠાતા, પરાંગ થઈ પ્રભુતા પરહરે! | |
વૃથા ગયાં જીવન તે નરનાં, જેનાં હ્રદયો ના પલળે ! | |
૪ | "જાગૃત હો ઓ બાન્ધવ મારા ! આ છેલ્લી પળના ત્યજશો," |
"નિદ્રાથી શત્રુદળ સ્હામે, સ્થિર કદાના રહી શકશો;" | |
"દિવ્ય પિતાને સ્મરજો વ્હાલા ! તેનો આશરો પળે પળે," | |
"વૃથા ગુમાવી અણમૂલી પળ, રડશોના જઈ સ્થળે સ્થળે!" |
Phonetic English
Raag : | Bhairavi |
Kartaa : | R. K. Paanth |
1 | Aaspaas bhali vrukshalataa jyaa, khrist guruvara dhyaan dhare, |
Jenu man Ishwaramaa mhaale, je manavaanchit purna kare; | |
Aevaa sthaan vishe maanavane, nautam mithap bodh male, | |
Vruthaa gayaa jeevan te naranaa, jenaa hrudayo naa palale ! | |
2 | Jyaa parishramathi sveda raktanaa, vahi shrave pulake pulake, |
Jyaathi purni paraakram paame, santo ami shaa ankhutaye; | |
Shonitani ae jharati dhaare, aashishavrushti male male ! | |
Vrutha gayaa jeevan te naranaa, jenaa hridayo naa palale ! | |
3 | Swargbhuvanano raaj vidhaayak, hyaan kai kai ur kasht kare, |
Jene naa kai khot kashaani, te din mukhe drave are ! | |
Anaadi, anant, amar, adhishthaataa, paraang thai prabhutaa parahare! | |
Vrutha gayaa jeevan te naranaa, jenaa hrudayo naa palale ! | |
4 | "Jaagrut ho o baandhava maaraa ! A chelli palanaa tyajasho," |
"Nidraathi shatrudal sahame, sthir kadaanaa rahi shakasho;" | |
"Divy pitaane smarajo vahalaa ! Teno aasharo pale pale," | |
"Vruthaa gumaavi anamuli pal, radshonaa jai sthale sthale!" |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Piloo