92
૯૨ – પ્રભુ ઈસુની યરુશાલેમમાં પધરામણી
૧ | મેળાઓમાં જય જય મેળો, યરુશાલેમની માંય |
પાછળ ઈસુની દુનિયા સર્વ ગઈ. | |
૨ | યરુશાલેમ નજદીક ઈસુ આવ્યા પર્વત પાસ, |
નગરી રાજાની ઈસુ કહેણ કહે. | |
૩ | સિયોનપુત્રી, રાજા આવે રંક થઈ તુજ પાસ, |
નગરી રાજાની ઈસુ ભેટ કરે. | |
૪ | ઈસુ ગુરુએ મંગાવી ખચ્ચર બચ્ચા સાથ, |
વસ્ત્રો ગાદી કરી રાય સવાર થયા. | |
૫ | મહાનમંડળ વસ્ત્ર બિછાવે વાટે સવારી રાજ, |
ઈસુ રાજાને લાવે પ્રેમ કરી. | |
૬ | વૃક્ષલતાથી આખાય રસ્તે ગૌરવ બહુ શોભાય, |
મસીહા રાજાની સ્વારી માન ભરી | |
૭ | લોકો આગળ પાછળ ચાલે મંગળ ભણતા બોલ, |
"દાઊદપુત્ર તને જય જય હોસાના.' | |
૮ | પ્રભુને નામે રાજા આવે, આવે આ તે કોણ? |
નગરી રાજાની મોટા હર્ષભરી. | |
૯ | ભવિષ્યવાદી નાઝારેથનો, ગાલીલનો કહેવાય, |
અગમ ભાખ્યાં જે, તે એ પૂર્ણ કરે. | |
૧૦ | ઈસુ મંદિરમાં જઈ કાઢે, વેપારીઓને બહાર, |
નાણાવટીઓના બાજઠ દૂર કરે. | |
૧૧ | આસન કાઢયાં મંદિરમાંથી કબૂતરખાનાં તેહ, |
મંદિર દેવ તણું આવી શુદ્ધ કર્યું. | |
૧૨ | "ભજનતણું ઘર કહેવાશે, મુજ, લખીઆ છે આ લેખ, |
કીધું ચોરોનું કોતર કેમ અરે !" | |
૧૩ | અંધાં, પંગાં, ઈસુ પાસે આવ્યા મંદિર માંય, |
દુ:ખો ટાળ્યાં ને શાંતિ થઈ સદા. | |
૧૪ | મંદિર માંહે બાળક ગાએ મોટેથી શુભ ગાન, |
'પરમ ઊંચામાં જય જય હોસાના.' | |
૧૫ | બાળક જેવાં આપો મનડાં ઈસુને જઈ આજ, |
અભિષિકત રાજાને ભજવા આવી ઘડી. | |
૧૬ | પ્રેમી ઈસુ પૂજો, બાળક, નર ને નાર, |
તારણ આપે છે ખ્રિસ્તાનંદ કહે. |
Phonetic English
1 | Melaaomaa jay jay melo, Yarushaalemamani maay |
Paachal Isuni duniyaa sarv gai. | |
2 | Yarushaalema najdik Isu aavyaa parvat paas, |
Nagari raajaani isu kahen kahe. | |
3 | Siyonaputri, raajaa aave rank thai tuj paas, |
Nagari raajaani Isu bhet kare. | |
4 | Isu guruae mangaavi khachchar bachchaa saath, |
Vastro gaadi kari raay savaare thayaa. | |
5 | Mahaanamandal vastra bichaave vaate savaari raaj, |
Isu raajaane laave prem kari. | |
6 | Vrukshalataathi aakhaaya raste gaurav bahu shobhaay, |
Masihaa raajaani swaari maan bhari | |
7 | Loko aagal paachal chaale mangal bhanataa bol, |
"Daaudaputra tane jay jay hosaanaa.' | |
8 | Prabhune naame raaja aave, aave aa te kon? |
Nagari raajaani motaa harshabhari. | |
9 | Bhavishyavaadi naazaarethano, gaalilano kahevaay, |
Agam bhaakyaa je, te ae purna kare. | |
10 | Isu mandiramaa jai kaadhe, vepaarione bahaar, |
Naanaavationaa baajath dur kare. | |
11 | Aasan kaadhyaa mandiramaathi kabutarkaanaa teh, |
mandir dev tanu aavi shuddh karyu. | |
12 | "Bhajatanu ghar kahevaashe, muj, lakhiaa che aa lekh, |
Kidhu choronu kotar kem are !" | |
13 | Andhaa, pangaa, Isu paase aavyaa mandir maay, |
Dukho taalyaa ne shaanti thai sadaa. | |
14 | Mandir maahe balak gaae motethi shubh gaan, |
'Param unchaanaa jay jay hosaanaa.' | |
15 | Balak jevaa aapo manadaa Isune jai aaj, |
Abhishikt raajaane bhajavaa aavi ghadi. | |
16 | Premi Isu pujo, balak, nar ne naar, |
Taaran aape che khristaanand kahe. |
Image
Media - Traditional Tune