20
૨૦ – ઈશ્વર આપણી સહાય
૧ | ઈશ્વર, ગતકાળમાં થયો સા'ય, | ભવિષ્યની છે આશ; |
તોફાનમાં પણ તું છે આશ્રય, | ને સ્વર્ગમા અનંત વાસ. | |
૨ | તારી ગાદીની છાયામાંય | રે'શે નિર્ભય તુજ ભક્ત; |
અમારો બચાવ પૂરતો છે, | છે તારો હાથ સશક્ત. | |
૩ | પૃથ્વીને રચી તે પે'લાં | યા પા'ડ થયેલ ઉત્પન્ન, |
અનાદિ કાળથી તું ઈશ્વર, | અનંતકાળ સુધી પણ. | |
૪ | તુજ દષ્ટિમાં વરસ હજાર, | એક રાતના જેવાં છે; |
જેમ રાત જતી રે' પ્રભાતે | તેમ તે પણ એવાં છે. | |
૫ | કાળ વે'તી નદીના પૂર્ પેઠે | લોકોને તાણી જાય છે; |
સવારે સ્વપ્ન ભુલાય તેમ | તેઓ મરી જાય છે. | |
૬ | ઈશ્વર ગતકાળમાં થયો સા'ય, | ભવિષ્યની છે આશ; |
દોરના અમારો થા સદાય | ને સ્વર્ગમાં અનંત વાસ. |
Phonetic English
1 | Ishwar, gatakalaman thayo saa’y, | bhavishyani che aash; |
Tofanman pan tu che ashray, | ne swargman anant vaas. | |
2 | Taari gaadini chayaamany | re'she nirbhay tuj bhakt; |
Amaaro bachav purato che, | che taro haath sashakt. | |
3 | Pruthvine rachi te pe'la | ya paa’d thayel utpann, |
Anaadi kaalathi tu ishwar, | anantakaad sudhi pan. | |
4 | Tuj dashtima varas hajar, | ek raatna jeva che; |
Jem raat jati re' prabhate | tem te pan eva che. | |
5 | Kaal ve'ti nadina pur pethe | lokone taani jaay che; |
Savaare swapn bhulaay tem | teo mari jaay che. | |
6 | Ishwar gatakaalman thayo saa’y, | bhavishyani che aash; |
Dornaar amaaro tha saday | ne swargman anant vaas. |
Image
Media - Hymn Tune : St.Anne
Hymn Tune : St.Anne - Sheet Music in Gujarati Notation
Media - Hymn Tune : Mear