૪૨૧ - ખ્રિસ્તનું ન્યાયશાસન
૪૨૧ - ખ્રિસ્તનું ન્યાયશાસન
|
(રાગ-પરમ પિતાકી હમ સ્તુતિ ગાએ)
|
|
કર્તા: જે. એસ. પ્રકાશ
|
|
૧
|
કેવું મધુર પ્રભુ ઈસુનું નામ, જગને બચાવે છે પાપથી તમામ;
|
|
ઈસુએ ઉઠાવ્યો પાપોનો ભાર સ્તંભે સહી થયો સ્વર્ગી દ્વાર.
|
|
૨
|
આકાશી વૈભવમાં તે બિરાજે, મધ્યસ્થી સર્વને કાજ તે કરે;
|
|
જગના અંતે પ્રભુ આવશે રે, સર્વ માનવજાત જોશે ખરે.
|
|
૩
|
આકાશી સેના સહિત તે આવે, સહસ્ર સાલ ઈસુ રાજ ચલાવે;
|
|
મત્ર્ય લોકો સજીવન કરાશે, સન્મુખ પ્રભુ સૌ ઊભા થશે.
|
|
૪
|
અદલ ઈન્સાફ પ્રભુ ખચીત કરે, નમ્ર જનો તહીં ન્યાયી ઠરે;
|
|
વતન બને ધરણી રાંક જનો કાજ, સ્થાન રહે નહિ ત્યાં જુલ્મીને માટ.
|
|
૫
|
શાસ્ત્ર કહે : સમય આવ્યો નજીક ખ્રિસ્ત પાછો આવે છે જાણો ખચીત;
|
|
અનંતકાળિક અગ્નિ દુષ્ટોને માટ, ન્યાયી રહે સહુ પ્રભુ સંઘાત.
|
|
૬
|
પ્રાર્થનાનો ધૂપ નિત્ય ઊંચે ચઢે, સ્વર્ગે સંતો તેની સેવા કરે;
|
|
માન, મહિમા, પ્રભુ ઈસુને દો, યુગાનુયગ તેને મહિમા હો.
|
Phonetic English
421 - Khristanun Nyaayashaasan
|
(Raag-Param Pitaaki Ham Stuti Gaae)
|
|
Karta: J. S. Prakash
|
|
1
|
Kevun madhur prabhu Isunun naam, jagane bachaave chhe paapathi tamaam;
|
|
Eesauye uthaavyo paapono bhaar stambhe sahi thayo svargi dvaar.
|
|
2
|
Aakaashi vaibhavamaan te biraaje, madhyasthi sarvane kaaj te kare;
|
|
Jagana ante prabhu aavashe re, sarv maanavajaat joshe khare.
|
|
3
|
Aakaashi sena sahit te aave, sahasr saal Isu raaj chalaave;
|
|
Matry loko sajeevan karaashe, sanmukh prabhu sau oobha thashe.
|
|
4
|
Adal insaaph prabhu khacheet kare, namra jano taheen nyaayi thare;
|
|
Vatan bane dharani raank jano kaaj, sthaan rahe nahi tyaan julmeene maat.
|
|
5
|
Shaastr kahe : samay aavyo najeek Khrist paachho aave chhe jaano khacheet;
|
|
Anantakaalik agni dushtone maat, nyaayi rahe sahu prabhu sanghaat.
|
|
6
|
Praarthanaano dhoop nitya oonche chadhe, svarge santo teni seva kare;
|
|
Maan, mahima, prabhu Isune do, yugaanuyag tene mahima ho.
|
Image
Media - Param Pita ki Hum Stuti Gaye
Chords
G D G
કેવું મધુર પ્રભુ ઈસુનું નામ, જગને બચાવે છે પાપથી તમામ;
G D C D
ઈસુએ ઉઠાવ્યો પાપોનો ભાર સ્તંભે સહી થયો સ્વર્ગી દ્વાર.