374
૩૭૪ - આનંદના કારણો
ટેક: | આનંદ ઉર છે રે મુજને મળિયો તારણહાર; |
મારા નાથની રે કરુણા થઈ છે અપરંપાર. | |
૧ | ભવસાગરમાં રે મારું નાવ થયો તે નાથ; |
દીઠો દૂબતો રે પ્રભુએ ઝાલ્યો માારો હાથ. | |
આનંદ. | |
૨ | પાપ નિવારિયાં રે પ્રભુએ મુજ પર આણી રે'મ; |
જીવન આપિયું રે પ્રભુએ મુજ પર રાખી પ્રેમ | |
આનંદ. | |
૩ | દેવ દયાળુએ રે મુજને કરિયો તેનો બાળ; |
રાખે પ્રેમથી રે એ તો નિત મારી સંભાળ. | |
આનંદ. | |
૪ | પ્રભુએ આપિયો રે મુજને આદિતનો શુભ વાર; |
સેવાભક્તિના રે આપ્યા ધારા રાખી પ્યાર. | |
આનંદ. | |
૫ | ગ્રંથ દીધો મને રે તે તો મુજ અજવાળા માટ; |
થઈને ભોમિયો રે એ તો દેખાડે છે વાટ. | |
આનંદ | |
૬ | સ્વર્ગી વાટમાં રે મારો કેવો રૂડો સાથ; |
પ્રીતિ દોરશે રે મુજને હેતે મારો નાથ. | |
આનંદ. | |
૭ | અંતે આપશે રે મુજને સ્વર્ગભુવનમાં વાસ; |
સ્વર્ગી ધામમાં રે ઈસુ મારો છે ઉલ્લાસ. | |
આનંદ. |
Phonetic English
Tek: | Anand ur chhe re mujane maliyo taaranahaar; |
Maara naathani re karuna thai chhe aparanpaar. | |
1 | Bhavasagarmaa re maaru naav thayo te naath; |
Deetho doobato re prabhauye jhaalyo maaro haath. | |
Anand. | |
2 | Paap nivaariyaa re prabhauye muj par aani re'm; |
Jeevan aapiyu re prabhauye muj par raakhi prem | |
Anand. | |
3 | Dev dayaaluye re mujane kariyo teno baal; |
Raakhe premathi re e to nit maari sambhaal. | |
Anand. | |
4 | Prabhauye aapiyo re mujane aaditano shubh vaar; |
Sevaabhaktina re aapya dhaara raakhi pyaar. | |
Anand. | |
5 | Granth deedho mane re te to muj ajavaala maat; |
Thaeene bhomiyo re e to dekhaade chhe vaat. | |
Anand | |
6 | Svargi vaatamaa re maaro kevo rudo saath; |
Preeti dorashe re mujane hete maaro naath. | |
Anand. | |
7 | Ante aapashe re mujane swargbhuvanmaa vaas; |
Svargi dhaamamaa re Isu maaro chhe ullaas. | |
Anand. |
Image
Image
Media - Traditional Tune
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Kalavati