299

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨૯૯ - ઈસુના થંભ સિવાય બીજું કંઈ ન જાણું

૨૯૯ - ઈસુના થંભ સિવાય બીજું કંઈ ન જાણું
કર્તા: દાનિયેલ ડાહ્યાભાઈ
મારા પ્રભુના થંભ સિવાય, હું તો બીજું ન જાણું કોઈ.
કોઈ જાણે છે ખગોળ, ભૂગોળ, ગણિતમાં પંકાય,
તત્ત્વો ને તર્કોમાં ઝાઝા ઝાઝી કરે છે વડાઈ.
અનેક યંત્રો અને વાજિંત્રો, ચાલાકી ને ચતુરાઈ,
કળા કરે છે અકળિત જેવી, ઊડે વિમાન હવાઈ.
ઘણાલ વૈદો ઔષધમાં ને વાઢકાપમાં વખણાય,
ઔષધ આપે અકસીર એવું, પળમાં સાજાં થાય.
દાતા, ભકતા, વકતા, છે બહુ શૂરા જનોયે ઘણાય,
કરે મોહિત મન માનવીઓનાં જુઓ જગતની માંય.
જગન વિદ્વાનો નવ જાણે થંભ તણી મોટાઈ,
અંતે તેઓ પ્રભુ સમીપે જશે જરૂર શરમાઈ.
ભણી ગણી એમ વિશવિશ વિદ્યા કાઢે નવીન નવાઈ,
અનહદ સંપત થંભ તણી તો જાણે નહિ રે જરાય.
ભલે ગણાતી જગમાં મારી અતિ ઘણી મૂર્ખાઈ,
સમજે ક્યાંથી ગુંગા જન તો અત્તર ખુશબો, ભાઈ.
તેથી જ શાંતિ, તેથી જ સફળતા, તેથી મનોની સફાઈ,
તેથી અમે સહુ સુખી સદાકાળ ગાણશું સ્વરની માંહી.

Phonetic English

299 - Isuna Thambh Sivaay Beejun Kani Na Jaanun
Karta: Daniel Dahyabhai
Maara prabhuna thambh sivaay, hun to beejun na jaanun koi.
1 Koi jaane chhe khagol, bhoogol, ganitamaan pankaay,
Tattvo ne tarkomaan jhaajha jhaajhi kare chhe vadaai.
2 Anek yantro ane vaajintro, chaalaaki ne chaturaai,
Kala kare chhe akalit jevi, oode vimaan havaai.
3 Ghanaal vaido aushadhamaan ne vaadhakaapamaan vakhanaay,
Aushadh aape akaseer evun, palamaan saajaan thaay.
4 Daata, bhakata, vakata, chhe bahu shoora janoye ghanaay,
Kare mohit man maanaveeonaan juo jagatani maanya.
5 Jagan vidvaano nav jaane thambh tani motaai,
Ante teo prabhu sameepe jashe jaroor sharamaai.
6 Bhani gani em vishavish vidya kaadhe naveen navaai,
Anahad sanpat thambh tani to jaane nahi re jaraay.
7 Bhale ganaati jagamaan maari ati ghani moorkhaai,
Samaje kyaanthi gunga jan to attar khushabo, bhai.
8 Tethi ja shaanti, tethi ja saphalata, tethi manoni saphaai,
Tethi ame sahu sukhi sadaakaal gaanashun svarani maanhi.