166
૧૬૬ - કેવળ ખ્રિસ્તથી શુદ્ધતા
માદરી | ||
કર્તા: | થોમાભાઈ પાથાભાઈ | |
૧ | ખ્રિસ્ત જીવતો ઝરો, | |
પાપથી અશુદ્ધ જે બધાંય સ્નાન ત્યાં કરો; | ||
ખ્રિસ્ત તીર્થ છે ખરો, તે વડે તમે તરો; | ||
એ જ તીર્થ જો કરો, કદી ન પાપમાં મરો. | ||
૨ | પાપ જો ઘણાં હશે, | |
શ્વેત ઊન પેઠ ખ્રિસ્ત તીર્થ સ્નાનથી થશે; | ||
ખ્રિસ્ત રાજમાં જશે, શુદ્ધ લોકમાં વસે; | ||
જે રહે અશુદ્ધ તે કદી ન સ્વર્ગમાં જશે. | ||
૩ | દેવમાં પવિત્રતા, | |
લેશભાર દેવમાં મળે ન કંઈ અશુદ્ધતા; | ||
દૂત ત્યાં ઘણાં બધા, તેહમાં પવિત્રતા, | ||
ખ્રિસ્ત રાજમાં પવિત્ર લોકનો મિલાપ ત્યાં. |
Phonetic English
Maadari | ||
Kartaa: | Thomaabhai Paathaabhai | |
1 | Khrist jeevato zaro, | |
Paapthi ashuddh je badhaay snaan tyaa karo; | ||
Khrist tirth che kharo, te vade tame taro; | ||
Ae aj tirth jo karo, kadi na paapmaa maro. | ||
2 | Paap jo ghanaa hashe, | |
Shvet un pethe Khrist tirth snaanthi thashe; | ||
Khrist raajmaa jashe, shuddh pavitramaa vase; | ||
Je rahe ashuddh te kadi na swargmaa jashe. | ||
3 | Devamaa pavitrataa, | |
Leshbhaar devamaa made na kai ashuddhtaa; | ||
Dut tyaa ghanaa badhaa, tehamaa pavitrataa, | ||
Khrist raajmaa pavitra pavitrano milaap tyaa. |
Image
Media - Traditional Tune - Maadari Chhand